5 loại cây cảnh xua đuổi tà khí, mời gọi Thần Tài, trồng 1 cây cũng đủ cả đời sung túc

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy, những loại cây này có thể xua đuổi vận xui, tài khí, giúp chủ nhà có thêm tài lộc, may mắn.

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh là loại cây thường dùng để trang trí trong nhà. Cây mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, thường được trồng ở cửa nhà. Trông cây cau cảnh góp phần làm cho ngôi nhà thêm quyền uy, sang trọng.

Theo quan niệm của phong thủy, cây cau cảnh có khả năng hấp thụ độc tố, xua đuổi tà khí. Cùng với dáng cây vươn thẳng xanh tốt, cau cảnh giúp xua đuổi những điều xui xẻo, mang đến hạnh phúc, bình an cho gia chủ.

1

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng có tán lạ rộng, lá xanh, hoa đỏ rất đẹp và nổi bật. Đúng như tên gọi, cây lộc vừng có tác dụng mang đến những điều may mắn, tài lộc đến cho chủ nhà. Hoa lộc vừng nở báo hiệu hỉ sự, may mắn, niềm vui sẽ đến với gia chủ.

Theo quan niệm phong thủy, cây lộc vừng cũng có tác dụng đuổi trừ tà khí, mang lại bình an, may mắn. Vì vậy, chủ nhà nào cũng nên trồng một cây lộc vừng ở trước nhà.

2

Cây ngũ gia bì

Nhiều người sống ở khu vực ẩm thấp thường trồng cây ngũ gia bì vừa để làm cảnh, lại giúp đuổi muỗi hiệu quả. Ngũ gia bì còn mang ý nghĩa lớn về phong thủy, giúp xua đuổi tà khí, vận xui ổn định tài vận, phát triển sự nghiệp và ổn định tài lộc.

Ngũ gia bì còn mang ý nghĩa động viên tinh thần, sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình. Theo ngũ hành, loại cây này rất hợp với người mệnh mộc hoặc tuổi Dần. Vậy nên hãy trồng loại cây này trong nhà để giữ tài khí và may mắn cho gia đình.

3

Cây dừa cảnh

Theo phong thủy, cây dừa cảnh làm tăng dương khí, giảm âm khí từ bên ngoài xâm nhập vào. Qua đó, công việc làm ăn của gia chủ sẽ thuận lợi, hút may mắn và tiền tài, đem lại sự bình yên cho nơi ở.

Đối với người kinh doanh, công ty trồng cây dừa cảnh sẽ thuận buồn xuôi gió. Đặt cây đối xứng hai bên cổng được xem như vị trí tốt.

4

Cây vạn niên thanh

Là loại cây đơn giản nhưng rất được ưa chuộng trang trí ngôi nhà. Theo phong thủy, cây bạn niên thanh giúp tạo nên không gian yên bình cho nơi ở, nhờ vậy các thành viên cảm thấy thoải mái và an tâm khi sinh hoạt.

5

Loại cây này hợp với hầu hết các mệnh, giúp xua đuổi vận xui thu hút vượng khí, sức khỏe dồi dào, tài lộc mau đến.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo