Trộn kem đánh răng với gừng: Hiệu quả cực bất ngờ, tốt cho vật, lợi cho người

( PHUNUTODAY ) - Gừng là gia vị quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình, còn kem đánh răng là thứ mà ai cũng cần tới. Khi kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau sẽ có nhiều tác dụng.

Cách làm: Chọn một củ gừng tươi, cạo sạch vỏ rồi thái sợi. Sau đó thả gừng vào bát nước và tiếp tục cho ít kem đánh răng vào khuấy đều. Khi hỗn hợp hòa tan thì cũng là lúc mọi người có thể tận dụng cho những việc dưới đây.

Khử mùi hôi tủ lạnh

7

Tủ lạnh là thiết bị điện phải hoạt động xuyên suốt để giữ cho thực phẩm tươi ngon trong nhiều ngày. Tuy nhiên, việc để thực phẩm chín và sống xen lẫn với nhau, vô tình tạo nên mùi hôi khó chịu, nhưng nếu cứ phải lôi hết đồ trong tủ ra để dọn dẹp hoài thì rất mắc công.

Do đó, mọi người cứ đặt hỗn hợp gừng và kem đánh răng vào trong tủ lạnh. Mục đích cho chất gingerol của gừng cùng hương liệu sẵn có của kem đánh răng phát huy tác dụng khử mùi hiệu quả, mà không tốn thời gian lẫn công sức khử mùi.

Loại bỏ vết dầu mỡ

5

Sau khi chế biến thực phẩm xong, khu vực bếp sẽ bị bám không ít vết dầu mỡ. Nếu dùng xà phòng lau chùi như thông thường thì phải thực hiện nhiều lần mới sạch sẽ hoàn toàn. Vậy nên, để đỡ vất vả thì mọi người hãy dùng hỗn hợp gừng và kem đánh răng vệ sinh nhé. Chỉ cần lau chùi vài lần là bếp sẽ sạch sẽ, bóng loáng, mùi hôi cũng không có, nhìn là biết ngay người nội trợ đảm rồi.

Làm sạch bồn cầu

Nhà càng nhiều người thì bồn cầu sẽ càng nhanh bẩn do nhu cầu sử dụng cao, mà khổ nỗi ai cũng ngán ngẩm khâu vệ sinh, nhưng cũng không thể để mặc cho bồn cầu bốc mùi được. Vì vậy, mọi người hãy dùng hỗn hợp gừng và kem đánh răng có chất tẩy rửa tự nhiên mạnh đổ vào bồn cầu, cọ rửa tới lui thì vài phút sau để được kết quả như ý. Từ đây, những thành viên trong gia đình sẽ thấy việc vệ sinh bồn cầu không còn là nỗi ám ảnh, mà phải đùn đẩy trách nhiệm cho nhau nữa.

Đánh tan mỡ bụng

Ngoài việc giúp vệ sinh nhà cửa, hỗn hợp gừng và kem đánh răng còn có thể giúp mọi người làm đẹp, nhất là chị em phụ nữ nào muốn đánh tan mỡ bụng. Cách làm rất dễ, trước tiên vệ sinh da bụng với nước muối, sau đó bôi hỗn hợp gừng và kem đánh răng lên, kết hợp thêm massage với chuyển động tròn đều từ 10 đến 15 phút thì khoảng thời gian đó mỡ bụng dần được đốt cháy.