5 loại cây hễ đặt trong nhà là vận may đeo bám, tiền vào như mưa mùa hạ

( PHUNUTODAY ) - Đặt cây cảnh trong nhà giúp không gian tươi mát hơn đồng thời cũng mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Đặt những loại cây này trong nhà, cả đời bạn sẽ không lo thiếu tiền.

Cây kim ngân

Kim ngân có nghĩa là tiền vàng. Loài cây này mang đến ý nghĩa giàu có và may mắn nên được nhiều người yêu thích hơn cả. Đối với loại cây này bạn có thể đặt trong khu vực cửa chính của phòng khách.

Cây ngọc ngân

Đây là loại cây đại diện cho tình yêu, là món quà ý nghĩa đối với các cặp đôi. Chính vì vậy mà chúng còn được gọi là valentine. Không chỉ có ý nghĩa về mặt tình cảm, cây ngọc ngân còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Đặt cây ngọc ngân ở cửa sổ phòng khách, bàn làm việc sẽ góp phần mang đến sự may mắn và bổng lộc cho gia chủ.

Cây kim tiền (cây kim phát tài)

Chỉ nghe tên gọi thôi chúng ta cũng đã thấy được sự giàu sang, phú quý. Cũng chính vì tên gọi này mà cây kim tiền được nhiều người lựa chọn đặt trong nhà của mình. Cây kim tiền có tán lá sum suê tượng trưng cho sự nghiệp của gia chủ về kinh tế, tiền bạc nhiều không đếm hết. Không chỉ vậy, cây có lá đẹp, bóng, xanh mượt, tán cân đối và tương đối dễ chăm.

5-loai-cay-an-tien-thien-ha

Những ngọn lá của cây vươn cao đầy sức sống. Các nhà phong thủy cho rằng nếu trang trí phòng khách bằng cây kim tiền sẽ mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho cuộc sống sau này.

Cây thiết mộc lan

Loại cây này rất thích hợp để đặt trong phòng khách. Cây có khả năng hấp thụ Formaldehyd, làm sạch không khí, lọc bớt các khí độc sinh ra khói bụi công nghiệp hoặc do sử dụng điều hòa lâu ngày.

Cây thanh lan

Không mọc tốt như thiết mộc lan nhưng cây thanh lan vẫn được nhiều gia chủ lựa chọn để trồng trong nhà.

Cây thích hợp đặt trong những căn phòng có nhiều ánh sáng, nhiều kính. Chúng có tác dụng làm ẩm không khí, làm mát thích hợp với những phòng thường xuyên sử dụng điều hòa.

Không chỉ vậy, thanh lan là loại cây thân cột cao, nhánh lớn tượng trưng cho sự vươn lên, thăng tiến của gia chủ. Ngoài phòng khách, bạn có thể đặt cây thanh lan tại quầy lễ tân, trong phòng họp hay đại sảnh đều được.