5 loại rau chứa nhiều canxi hơn sữa tươi, chợ Việt lúc nào cũng có sẵn

21:50, Thứ bảy 22/02/2025

( PHUNUTODAY ) - Những loại rau này có không chỉ dễ mua mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.

Rau dền

Rau dền là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt giàu canxi. 100 gram rau dền chứa khoảng 267mg canxi. Đây là lượng canxi cao gấp đôi lượng canxi trong sữa tươi. Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều magie, sắt, kali, có tác dụng cân bằng điện giải, giúp duy trì chức năng cơ bắp, hỗ trợ hệ thần kinh.

Rau dền còn chứa nhiều chất xơ có tác dụng cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, giúp kiểm soát đường huyết. Vitamin A và vitamin C trong rau dền có tác dụng cải thiện thị lực, tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, tăng độ đàn hồi cho da.

Rau ngót

Rau ngót cũng là một trong những loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Không phải ai cũng biết rau ngót có hàm lượng canxi cao. 100 gram rau này có thể cung cấp 169mg canxi, cao hơn sữa tươi.

Ngoài ra, rau ngót còn chứa nhiều vitamin A, vitamin C, sắt, các loại protein thực vật giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ thị lực, bảo vệ da. Chất phytochemical trong loại rau này có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, phòng ngừa bệnh tật.

Lượng chất xơ dồi dào trong rau ngót có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, giúp giảm cân, kiểm soát cholesterol trong cơ thể.

Rau dền, rau ngót là những loại rau có hàm lượng canxi cao hơn cả sữa tươi.

Rau dền, rau ngót là những loại rau có hàm lượng canxi cao hơn cả sữa tươi.

Cải xoăn

Cải xoăn có hàm lượng dinh dưỡng phong phú, đặc biệt chứa nhiều canxi. 100 gram cải xoăn có thể cung cấp khoảng 150mg canxi. Ngoài ra, loại rau này còn chứa một lượng lớn vitamin K. Đây là chất có tác dụng hình thành ostercalcin - một loại protein giúp tích tụ canxi trong xương, làm xương chắc khỏe.

Cải xoăn còn chứa nhiều vitamin A, C, sắt và các chất chống oxy hóa có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, tăng cường độ đàn hồi của da, giúp da sáng khỏe. Các chất chống oxy hóa trong cải xoăn giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do, giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Rong biển khô

Rong biển khô là một trong nhưng thực phẩm có nhiều canxi nhất. 100 gram rong biển khô có thể chứa 264mg canxi. Ngoài ra, đây cũng là thực phẩm giàu protein chất lượng cao.

Rong biển khô còn chứa nhiều taurine có tác dụng tốt đối với sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh.

Bông cải xanh

Bông cải xanh được ví là siêu thực phẩm vì có giá trị dinh dưỡng cao. Loại rau này chứa nhiều vitamin, khoáng chất, đặc biệt là giàu canxi, vitamin K. Đây là hai nguyên tố quan trọng giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương.

Bông cải xanh còn chứa nhiều chất xơ, protein, crom, carbohydrate, vitamin A, C. Những chất này đều có vai trò quan trọng đối với các hoạt động sống của cơ thể.

Bông cải xanh còn chứa phytochemical có tác dụng chống oxy hóa, phòng ngừa bệnh tật.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền
Từ khóa: rau canxi