5 môn thể thao vừa giúp con tăng chiều cao vừa phát triển thể lực, trí não

( PHUNUTODAY ) - Vận động là cách tốt để trẻ phát triển thể chất cũng như trí tuệ, tránh tình trạng thừa cân, béo phì.

Bơi lội

Đây là bộ môn rất cần thiết đối với trẻ. Nó không chỉ giúp con phát triển thể lực, chiều cao mà còn bảo vệ con khỏi những tình huống nguy hiểm, xảy ra bất ngờ. Khi học bơi, con nên được tới lớp có huấn luyện viên chuyên nghiệp để học các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao.

5-mon-the-thao-tang-chieu-cao-tri-tue-01

Một số lợi ích khi cho trẻ học bơi:

- Tránh đuối nước: Trang bị kỹ năng bơi lội sẽ giúp con tự bảo vệ mình trong những tình huống bất trắc vì không phải lúc nào cha mẹ cũng luôn ở bên cạnh con.

- Phát triển sự tự tin: Nhiều trẻ sợ sệt khi xuống nước và e dè trước đám đông. Học bơi chính là cách trẻ lấy lại tự tin vào khả năng của mình, giúp vượt qua chướng ngại tâm lý.

- Kích thích sự phát triển trí não: Trong khi bơi, ngoài việc vận động các cơ, trí não cũng hoạt động mạnh mẽ hơn.

- Tăng chiều cao: Đây là một trong những lợi ích lớn của việc học bơi. Khi bơi, các cơ và xương được thư giãn, giúp tăng chiều cao, đặc biệt là ở độ tuổi thanh thiếu niên đang phát triển.

- Giảm cân, ngăn ngừa béo phì: Khi học bơi, các cơ khớp và hệ xương vận động liên tục giúp cơ thể dẻo dai, tan bớt mỡ thừa, giúp cơ thể săn chắc, ngăn ngừa tình trạng béo phì.

Bóng rổ

5-mon-the-thao-tang-chieu-cao-tri-tue-02

Bóng rổ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Khi chơi bóng rổ, con sẽ phải thực hiện các động tác bật nhảy, vươn người lên thường xuyên. Việc này giúp các khớp xương được giãn ra một cách tối đa, các hormone tăng trưởng được sản sinh nhiều hơn.

Ngoài ra, khi chơi bóng rổ, trẻ phải học cách phố hợp với đồng đội, cách làm việc nhóm. Ngoài ra, sau các trận bóng, trẻ cần được dạy rằng thắng thua là việc bình thường, quan trọng là trẻ đã tham gia hết mình, nỗ lực trong mọi tình huống.

Cầu lông

5-mon-the-thao-tang-chieu-cao-tri-tue-03

Cầu lông là bộ môn có thể giúp trẻ phát triển thể lực và trí não. Khi chơi cầu lông, trẻ sẽ phải chạy nhiều, bật nhảy... từ đó kích thích sự phát triển tối đa của các sun khớp. Sụn phát triển tốt cũng giúp xương phát triển dài ra, nhất là ở phần đầu gối.

Chơi cầu lông cũng đòi hỏi sự tập trung cao độ, chân tay phải kết hợp linh hoạt. Khi đó, não phải vận động để đưa ra các phản ứng phù hợp với tình huống xảy ra trên sân.

Võ thuật

5-mon-the-thao-tang-chieu-cao-tri-tue-04

Võ thuật là bộ môn giúp con khỏe mạnh, năng động, tự tin và có thể bảo vệ bản thân trước các tình huống nguy hiểm.

Học võ giúp con phát triển thể chất một cách toàn diện. Thông qua các động tác như nhảy, bật, đá, giãn cơ... xương sẽ được kích thích phát triển, giúp tăng chiều cao.

Việc hoạt động liên tục cũng giúp trẻ tránh được nguy cơ thừa cân, béo phì.

Nhảy

5-mon-the-thao-tang-chieu-cao-tri-tue-05

Nhảy là một trong những lựa chọn tốt dành cho trẻ. Nhảy hiện đại giúp bé phát triển tốt về tinh thần và thể chất.

Học nhảy là cách giúp bé rèn luyện sức khỏe. Dù là loại hình nhảy múa nào, từ ballet cho tới hip-hop, trẻ đều phải vận động thể chất, giúp tăng cơ bắp, tạo sự linh hoạt trong chuyển động của cơ thể.