5 ngành nghề tha hồ kiếm tiền “khủng” trong 5 năm tới: Số 2 không cần bằng cấp lương vẫn chục triệu đều tay

( PHUNUTODAY ) - Trong thời gian 5 năm tới, có 5 ngành nghề được đánh giá dễ xin việc nhất, có những ngành không cần bằng cấp.

Chăm sóc sắc đẹp

Đời sống được tăng cao, con người sẽ ngày càng để ý đến vẻ bề ngoài nhiều hơn nhất là các chị em phụ nữ. Do đó, để đáp ứng tối đa nhu cầu của một nửa thế giới nghề chăm sóc sắc đẹp trở nên ngày càng hot. Các spa, thẩm mỹ viện mọc lên như nấm và cần đến nguồn nhân lực dồi dào.

Phục vụ trong quân đội, an ninh

Tại sao nó tồn tại mãi mãi? Bao giờ cũng vậy, ngay cả khi chúng ta đang sống trong hoà bình thì chúng ta vẫn cứ e sợ những cuộc chiến tranh có thể đến bất cứ lúc nào trong tương lai. Chúng ta luôn cần có quân đội bảo vệ.

46719E4D-CBDC-4492-B4D8-233D82F706CF

Quân đội là do nhà nước quản lý khi học các trường đào tạo chính quy thường ra trường sẽ được bổ nhiệm công tác ngay chứ không phải đợi chờ như các ngành khác.

Công nghệ thông tin

Đây là ngành đưa Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới, đưa nền tảng Amazon hay Alibaba thống trị nền bán hàng online toàn cầu, hay gần hơn, ngay tại Việt Nam là cô kỹ sư người Hà Nội viết phần mềm có thu nhập năm trên 300 tỷ.

Điều giúp người làm công nghệ thông tin thật sự nổi bật là thành lập các startup công nghệ, viết các phần mềm ứng dụng. Chỉ cần các ứng dụng này giải quyết được các nhu cầu của con người và được xã hội đón nhận, thì giá trị doanh nghiệp có thể tăng vài trăm đến vài nghìn lần trong thời gian ngắn.

4

Hướng dẫn viên du lịch

Khi kinh tế ngày càng phát triển thì người dân lại càng chi nhiều tiền và thời gian hơn để đi du lịch, lấy ví dụ là các nước Châu Âu, Mỹ và mới nổi là Trung Quốc, những nước có tỷ lệ người dân đi du lịch rất cao nhờ nền kinh tế phát triển. Ngành Du lịch ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung chỉ có thể là đi lên và nhu cầu hướng dẫn viên du lịch là không ngừng tăng thêm.

Việc chọn ngành Hướng dẫn Du lịch chính là lựa chọn thông minh, giúp bạn có nhiều cơ hội cọ xát với nhiều thử thách, cơ hội gặp gỡ nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới. Hãy để khả năng ngoại ngữ và giao tiếp của bạn được phát huy hết cỡ. Nếu bạn là người ưa khám phá và trải nghiệm thì ngành này là lựa chọn vừa giúp bạn tìm kiếm việc làm vừa đáp ứng đúng sở thích của bản thân.

Ngành Marketing online

Cùng với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin của các ông lớn hiện như Google, Facebook nhu cầu tiếp thị trực tuyến càng phát triển mạnh.

Hiện nay những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều. Những xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách mà các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ.

Vì vậy những công ty ấy cần phải có một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm. Ngành học Marketing đã và đang làm thỏa mãn những yêu cầu trên của các công ty. Quan trọng không kém là mức đãi ngộ của các công ty ấy thường rất cao tùy vào quy mô của công ty lớn hay nhỏ.

Không những vậy xu thế hòa nhập toàn cầu đang rất nóng nên ngành marketing chính là ngành dễ xin việc nhất hiện nay. Với những yêu cầu về trình độ tiếng Anh và những kĩ năng cơ bản bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một công việc ưng ý.