5 sai lầm khi bôi kem chống nắng mà đến những chị em sành sỏi nhất đôi khi còn mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Bạn nên chọn loại kem có chỉ số SPF ít nhất là 30+. Ngay từ tuổi 20, các bạn gái đã có thể sử dụng kem chống nắng bảo vệ da.

Mặc dù ánh nắng mặt trời là nguồn vitamin D tự nhiên, nhưng việc tiếp xúc quá nhiều và vào những thời điểm không phù hợp có thể làm hại da. Bạn nên bảo vệ làn da bằng cách mặc áo chống nắng, đội mũ rộng vành, đặc biệt là phải bôi kem chống nắng. Bạn nên chọn loại kem có chỉ số SPF ít nhất là 30+. Sử dụng kem chống nắng trở thành nguyên tắc chăm sóc da nhưng đôi khi bạn chắc hẳn sẽ mắc một số lỗi cơ bản sau:

1. Đánh giá sai chỉ số SPF

Chỉ số SPF có trong kem chống nắng thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Theo định mức quốc tế, 1 SPF có khả năng bảo vệ da và hạ chế tác hại của tia UV trong khoảng 10 phút. Kem chống nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ hoạt động hiệu quả trong 150 phút, còn SPF 50 là 500 phút. Dù vậy vân có sự chênh lệch do nhiều yếu tố khác nhau như môi trường, chất sản phẩm. 

kemchongnang

Nhiều người tin rằng chỉ số chống nắng cao sẽ giúp họ được bảo hệ hoàn hảo nhưng đến khi dùng rồi mới biết kết quả là làn da của bạn sẽ phải hứng chịu nhiều tia UV hơn.

2. Không dùng đủ lượng kem cần thiết

Bạn cẩn thận nhờ người thân bôi kem chống nắng bảo vệ cho cả cơ thể nhưng liều lượng liệu co đủ? Để che phủ toàn bộ cơ thể, người trưởng thành cần khoảng 29 ml kem chống nắng hoặc đủ để đổ đầy một ly thủy tinh. Dùng đúng chỉ số chống nắng SPF như tuyên bố của nhà sản xuất, chúng ta sẽ cần 2 mg kem cho mỗi centimet vuông trên da. Vậy nên để việc chăm sóc da trở nên vô nghĩa, bạn đừng keo kiệt khi dùng kem chống nắng.

kemchongnang1

3. Chỉ dùng kem khi trời nắng

Theo các chuyên gia nhiều người sử dụng kem chống nắng kể cả khi trời không có nắng. Thực tế thì mặt trời luôn ở đó, làn da của bạn có thể bị tổn hại bởi tia UV trong bất kỳ thời tiết nào. Điều quan trọng là bạn phải tập hình thành thói quen bôi kem chống nắng mỗi khi bạn ở bên ngoài, bất kể thời gian nào trong năm.

4. Không chú ý hạn sử dụng

Hầu hết các loại mĩ phẩm đều ghi hạn sử dụng trong 3 năm, nhưng đó là khi chất liệu kem bên trong được giữ kín hoàn toàn. Với kem chống năng khi đã hình thành thói quen sử dụng hàng ngày thì có thể yên tâm là khi kem hết thì vẫn chưa bị quá hạn sử dụng.

kemchongnang3

5. Để kem ở nơi có nhiệt độ cao

Tuy kem chống nắng giúp bạn chống lại tia UV, nhưng chúng cần được bảo quản ở nơi khô thoáng mát mẻ. Không nên để trong cốp xe hoặc trong nhà tắm,  nên bảo quản kem chống nắng ở nhiệt độ phòng, lọ kem của bạn vẫn duy trì hiệu quả ngay cả khi gần đến ngày hết hạn hoặc bị đóng mở nhiều lần.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link