Lọc không khí
Hương chanh giúp thanh lọc không khí, tốt cho gan, phổi và hỗ trợ quá trình thải độc cho cơ thể ngay trong lúc ngủ. Việc để chanh đầu giường là giải pháp vừa tiết kiệm lại hiệu quả để lọc không khí trong phòng ngủ giúp bạn ngon giấc hơn và cảm thấy thoải mái hơn thức dậy vào hôm sau.
Giảm stress
Nếu đang cảm thấy lo lắng hay chịu nhiều áp lực trong công việc, bạn hãy đặt vài lát chanh trong phòng trước khi đi ngủ. Các nhà nghiên cứu cho biết, mùi thơm mát của chanh sẽ giúp thư giãn não bộ, làm dịu tâm trí và giảm stress hiệu quả.
Tốt cho tim mạch:
Một trái chanh cung cấp 30,7 mg vitamin C, chiếm 51% lượng vitamin C bạn cần hàng ngày. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra, chế độ ăn nhiều trái cây, rau quả giàu vitamin C giúp giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.
Không chỉ nước chanh mà việc ăn vỏ, ruột chanh còn giúp giảm đáng kể nồng độ cholesterol trong máu sau 4 tuần ăn liên tục.
Kiểm soát cân nặng:
Chanh thường được liệt kê trong danh sách thực phẩm giúp giảm cân. Chanh giàu chất xơ pectin, khi đi vào cơ thể giúp dạ dày no lâu hơn.
Tốt cho sức khỏe của bạn
Tốt cho tim mạch: Một trái chanh cung cấp 30,7 mg vitamin C, chiếm 51% lượng vitamin C bạn cần hàng ngày. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra, chế độ ăn nhiều trái cây, rau quả giàu vitamin C giúp giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.
Không chỉ nước chanh mà việc ăn vỏ, ruột chanh còn giúp giảm đáng kể nồng độ cholesterol trong máu sau 4 tuần ăn liên tục.
Tinh thần sảng khoái vào hôm sau: Một bầu không khí trong lành sẽ giúp bạn ngủ ngon, thức dậy sảng khoái vào sáng hôm sau. Đặc biệt hương chanh kích thích não bộ sản sinh serotonin. Đây là chất khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng, sẵn sàng chinh phục thử thách trong ngày mới.
Ngăn ngừa sỏi thận: Axit citric giúp ngăn ngừa sỏi thận bằng cách tăng pH trong nước tiểu, tạo thành môi trường kém thuận lợi cho việc hình thành sỏi thận. Uống ½ cốc nước chanh mỗi ngày sẽ giúp bạn phòng chống sỏi thận hiệu quả.
Phòng chống thiếu máu: Chanh chứa sắt nhưng chủ yếu giúp bạn phòng chống thiếu máu bằng cách cải thiện sự hấp thu chất sắt từ thức ăn có nguồn gốc thực vật.
Sắt từ thịt, cá rất dễ dàng hấp thu trong ruột nhưng sắt có nguồn gốc thực vật thì không. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể cải thiện điều này bằng việc bổ sung vitamin C và axit citric vào cơ thể.
Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: Chế độ ăn nhiều trái cây, rau củ có thể phòng ngừa một số bệnh ung thư.