Làm sạch da
Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong chu trình chăm sóc da là làm sạch. Hãy làm sạch trung bình hai lần mỗi ngày và dùng thêm sản phẩm tẩy trang vào buổi tối.
Nên dùng sản phẩm có khả năng tạo bọt tốt để làm sạch sâu hơn cùng như lớp bông bọt sẽ hạn chế việc cọ xát trên da gây ra kích ứng. Nếu da nhiều mồ hôi, bụi bẩn, bạn có thể làm sạch ba lần/ ngày khi thấy cần thiết. Tuy nhiên, đừng quá rửa mặt quá thường xuyên vì hàng rào bảo vệ da sẽ bị tổn thương khiến da khô.
Sử dụng nước cân bằng làm sạch
Sau khi làm sạch, hãy sử dụng ngay nước cân bằng để cân bằng lại độ pH cũng như loại bỏ dầu thừa trên bề mặt da và se khít lại lỗ chân lông. Nếu như da bị mụn, nhưng lại dễ khô thì bạn nên chọn các loại nước cân bằng có chiết xuất cây phỉ, tránh loại có cồn.
Thêm sản phẩm trị mụn
Hãy chọn những sản phẩm có chứa Salicylic acid hay Benzoyl Peroxide nếu như da bạn đang đối mặt với mụn. Tuy nhiên hãy phân biệt những sản phẩm sản phẩm chấm trực tiếp lên những nốt mụn sưng viêm và sản phẩm bôi toàn mặt để điều trị mụn cục bộ. Tuy các loại serum dành cho mụn, bạn nên xem kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất về liều dùng và cách dùng.
Bôi kem dưỡng ẩm
Kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ sẽ tạo lớp màng để bảo vệ da trước tác nhân bên ngoài, đồng thời ngăn ngừa sự bốc hơi của serum. Đối với những làn da sử dụng hoạt chất điều trị sẽ rất dễ gặp hiện tượng khô bong tróc, nên kem dưỡng ẩm là bước không thể thiếu trong việc ngăn ngừa mụn.
Đừng quên kem chống nắng
Retinol hay Benzoyl Peroxide khiến da dễ nhạy cảm với ánh mặt trời, vì vậy hãy sử dụng kem chống nắng mỗi ngày kể cả chỉ ở nhà. Khi tia UV hoạt động mạnh hơn khiến da dễ tổn thương hơn bao giờ hết. Hãy chọn kem chống nắng kiềm dầu để da khô ráo và không bóng dầu.
Sữa chống nắng dưỡng da bảo vệ tối đa với kết cấu mỏng nhẹ, khô ráo, kiểm soát dầu.
Ngoài ra, các loại quả chín nóng như như sầu riêng, vải… lại chứa nhiều đường và năng lượng khiến cơ thể dễ bị nhiệt và gây ra mụn. Các nàng bổ sung thêm nước và chất xơ cho cơ thể qua các loại rau củ quả mọng nước có tính mát như rau má, lựu, cam, bưởi, chanh, táo, lê…