5 thói quen hàng ngày có thể gây vô sinh mà bạn không biết

( PHUNUTODAY ) - Rất nhiều thói quen tưởng chừng vô hại lại có thể khiến chị em gặp tình trạng vô sinh.

Ăn vặt

Các món quà vặt như bắp rang bơ, ngô chiên... thường hấp dẫn chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đây là những món ăn chứa lượng chất béo lớn, làm tăng lượng estrogen và ảnh hưởng tới hoạt động của buồng trình, ngăn cản quá trình thụ thai.

Thói quen ăn vặt không chỉ khiến chị em dễ tăng cân mà còn làm tăng đường huyết. Đây là điều không tốt cho sức khỏe sinh sản.

Nghiện đồ uống chứa caffein

Thường xuyên uống cà phê, trà, nước ngọt có chứa caffein có thể làm tăng nguy cơ vô sinh.

Nghiên cứu cho thấy, dùng nhiều hơn 300mg caffein/ngày (tương đương với 2 tách cà phê hoặc 6 tách trà đặc) có thể ảnh hưởng nhẹ đến khả năng sinh sản và làm tăng nguy cơ sảy thai ở phụ nữ.

Sử dụng quá nhiều đồ uống chứa caffein có thể làm tăng nguy cơ vô sinh.

Sử dụng quá nhiều đồ uống chứa caffein có thể làm tăng nguy cơ vô sinh.

Thức quá khuya

Thức khuya không chỉ khiến làn da của chị em nhanh chóng lão hóa, xuất hiện nếp nhăn mà nó còn dẫn tới rất nhiều loại bệnh khác.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa việc thức khuya và tình trạng bất thường của kinh nuyệt. Phụ nữ có kinh nguyệt không đều là một trong những dấu hiệu của vô sinh. Ngoài ra, thức khuya còn làm tăng tỷ lệ sảy thai.

Thức khuya là nguyên nhân gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe.

Thức khuya là nguyên nhân gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe.

Vệ sinh cơ thể không đúng cách

Phụ nữ có thói quen sử dụng vòi hoa sen xối mạnh nước vào vùng kín có thể vô tình làm vi khuẩn bị đẩy ngược vào trong và khiến tử cung vị nhiễm trùng từ đó gây ra vô sinh.

Sử dụng sản phẩm tạo mùi

Chất phthalates là chất tạo mùi hương cho rất nhiều sản phẩm như nước xả vải, lăn khử mùi... Đây là một chất hóa học độc hại có khả năng làm rối loạn chức năng sinh lý của chị em và gây ra tình trạng vô sinh.