5 ứng dụng 'ngốn' pin điện thoại hàng đầu, kiểm tra xem bạn có không?

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là danh sách một số ứng dụng gây hao pin nhất trên Smartphone, có thể tiêu tốn hơn 30% lượng pin, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng.

Mạng xã hội

Các mạng xã hội Facebook, Instagram, Tik Tok... mang đến cho chúng ta nhiều thông tin, mạng lưới kết nối bạn bè rộng lớn cũng như những giây phút giải trí thú vị. Tuy nhiên, chúng đứng Top đầu ứng dụng gây hao pin điện thoại.

Chúng có nhiều cách để "ngốn" pin điện thoại như chạy ngầm, liên tục làm mới ngay cả khi không mở ứng dụng, sử dụng GPS để xác định vị trí, liên tục đẩy thông báo...

Nhiều chuyên gia khuyên người dùng mạng xã hội trên smartphone nên tắt tính năng định vị, hoặc chỉ dùng khi cần thiết; tắt chế độ video tự động chạy; vô hiệu hóa việc ứng dựng tự động làm mới, để vừa giữ pin được lâu, vừa đảm bảo quyền riêng tư.

dsc02167-1574044451-1505-1574045096

Các ứng dụng diệt virus

Nếu bạn không tải và cài đặt các file APK ngoài Play Store thì không nên dùng chương trình diệt virus. Vì Android Device Manager đảm nhận vai trò này rất tốt trong trường hợp bạn dùng app của những bên thứ 3 uy tín từ Play Store. Các ứng dụng diệt virus không cần thiết và kích hoạt ứng dụng là một việc làm dư thừa và hao pin hơn mà thôi.

Bản đồ

tonpin

Ngoài việc phải sử dụng định vị liên tục, các ứng dụng bản đồ, như Google Maps, Apple Maps còn phải sử dụng một lượng lớn tài nguyên của smartphone để tái hiện hình ảnh các địa điểm và khu vực người dùng cần tra cứu. Các ứng dụng này cũng mặc định yêu cầu quyền được truy cập GPS và liên tục chạy ngầm, gây ngốn pin.

Để khắc phục, người dùng nên thiết lập lại cài đặt, chẳng hạn tắt tính năng tự động cập nhật vị trí và chạy ngầm, chỉ sử dụng GPS khi người dùng mở ứng dụng.

Game

Các game di động ngày càng có đồ hoạ đẹp mắt, kéo theo yêu cầu vi xử lý phải hoạt động mạnh để có thể đáp ứng được yêu cầu đó, dẫn đến tình trạng pin sụt nhanh. Mặc dù các dòng vi xử lý đời mới có được tối ưu cho nhu cầu này, nhưng cũng không thể đáp ứng được sự nâng cấp liên tục mà các nhà sản xuất game đưa ra.

Những trò chơi, như PUBG Mobile, Fortnite, Pokemon GO... không chỉ nặng về đồ hoạ, mà còn yêu cầu kết nối Internet tốc độ cao và khiến người chơi tốn hàng giờ đồng hồ mỗi lần chơi. Nhiều người thậm chí còn có thói quen vừa sạc pin vừa chơi game, càng khiến tình trạng pin điện thoại ngày càng kém đi.

Youtube, Netflix và các ứng dụng xem video trực tuyến khác

Các ứng dụng xem phim, livestream mang lại cho bạn một thế giới giải trí hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng cũng ngốn kha khá pin của điện thoại. Một số mẹo nhỏ để tiết kiệm pin khi sử dụng các ứng dụng này đó là giảm độ sáng màn hình, sử dụng tai nghe có dây thay vì tai nghe Bluetooth.

TAGS: