5 vật dụng tuyệt đối không nên đốt bỏ để tránh rước tai hoạ vào nhà, xui xẻo ập đến

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là danh sách những vật dụng tuyệt đối không nên đốt, vứt bỏ vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may của bản thân và gia đình.

1. Quần áo

Quần áo là thứ đầu tiên không nên đốt. Nhưng vì sao đôi lúc bạn vẫn thấy các gia đình đốt quần áo? Đó chỉ có thể là quần áo của người đã mất. Bởi theo quan niệm phong thủy quần áo khi đã bị đốt bỏ thì thường là đốt cho người đã chết. Bên cạnh, nếu người còn sống mà sử dụng áo quần của người đã chết thì cũng có thể đem đến rất nhiều tai họa, họ cho rằng nếu vong linh của người đã chết mà còn nhiều nặng nợ sẽ về đòi lại. 

Empty

Do đó, quần áo bình thường bạn mặc hàng ngày, dù là cũ quá cũng không nên đốt vì có thể gây nên những tai họa bất ngờ.

2. Hình chụp

Empty

Nhiều người sau khi chia tay hay li hôn thì thường đốt những hình ảnh trước đây để khỏi nhớ lại những kỉ niệm cũ. Tuy nhiên việc đốt hình được cho là sẽ gây ra những hậu quả không tốt cho bạn như: thường xuyên xảy ra tình trạng tranh cãi, bệnh tật, tinh thần không còn phấn chấn... Chính vì vậy bạn nên đem vứt đi hay lưu giữ hình cũ ở một nơi nào đó chứ đừng nên đốt.

3. Ví tiền

Ví đựng tiền là vật tượng trưng cho của cải và tiền bạc, không những vậy, đây còn là vật thường được mang theo bên mình. Ngoài ra, nó cũng mang một nguồn năng lượng nhất định truyền từ chúng sang con người. Vì thế, nếu đốt ví đi hay vứt đi, có nghĩa là bản thân đang xua đuổi tiền bạc, phá vỡ năng lượng, từ đó dễ gặp xui rủi đường của cải, khó mà sang giàu, thành công trong công việc được.

4. Tiền thật

Những vật phẩm luôn theo sát bên mình hoặc dùng đã lâu thường cũng mang những giá trị cảm xúc, kỷ niệm thậm chí có phần linh tính trong đó, vì thế không nên vứt hay đốt bỏ chúng. Đặc biệt như tiền bạc, tiền là một trong số những vật dụng không nên đốt bỏ nhất mà chúng ta cần ghi nhớ. Vì khi đốt tiền, mình sẽ gặp khó khăn về vấn đề tài chính, của cải, nghèo khó cả đời.

5. Tóc

Tóc là phần dư của máu, vì thế tóc rất quan trọng, đặc biệt với chị em phụ nữ. Mà ngày nay có rất nhiều tiệm cắt tóc sử dụng cách đốt để tạo kiểu, loại bỏ phần chẻ ngọn... Vận rủi của việc này thường là hay bị đau đầu, bị lừa gạt, nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến vận mạng về tình cảm, rạn nứt trong hôn nhân.

Empty

Đặc biệt, người xưa đã dặn tuyệt đối kiêng kị đốt tóc, cắt tóc vào tháng giêng âm lịch, bởi việc này sẽ khiến bạn gặp xui xẻo liên miên trong cuộc sống và công việc.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)