5 việc tuyệt đối không làm sau khi ân ái: Vừa hại sức khỏe lại khiến chồng chán nản, dễ có bồ

20:36, Thứ tư 17/11/2021

( PHUNUTODAY ) - Sau khi ân ái, có những việc chúng ta không nên làm kẻo gây hại cho sức khỏe, làm ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng.

Chuyện chăn gối là việc cực kỳ quan trọng với mỗi cặp vợ chồng. Thế nhưng, chúng ta thường chỉ quan tâm tới trước và trong cuộc 'yêu', chứ ít ai để ý tới việc làm chuyện ấy xong sẽ thế nào. Thực tế, thời gian khi chuyện ấy vừa kết thúc rất quan trọng. Có liên quan trực tiếp tới sức khỏe và hạnh phúc lứa đôi.

Có 5 việc tuyệt đối không nên làm sau khi kết thúc chuyện yêu ai cũng nên nhớ:

Tắm và đi tiểu ngay sau khi yêu

Đừng nên tắm vội vàng sau khi yêu bởi cơ thể còn chưa ở trạng thái cân bằng. Với nam giới, không nên đi tiểu sau khi quan hệ vì có thể ảnh hưởng tới tiền liệt tuyến do đường tiết niệu dài và cong. Nếu đi vệ sinh sau đó dễ gây tổn thương dương vật do nước tiểu thông qua dương vật với lượng lớn. Riêng với phụ nữ, sau khi yêu, khoảng 5 - 10 phút sau, đi tiểu là cách làm sạch âm đạo, tránh bệnh lây nhiễm.

Uống đồ lạnh

Khát và đói là cảm giác thường thấy sau khi “yêu” do tiêu hao năng lượng. Lúc ấy ai cũng muốn uống nước lạnh. Nhưng nước lạnh có thể gây nguy hiểm cho thành dạ dày. Sau khi thần kinh hưng phấn, thành dạ dày chưa khôi phục trạng thái bình thường nên nếu uống nước lạnh, lớp màng dạ dày sẽ bị tổn thương và gây đau bụng, khó chịu.

Ngủ quạt hoặc máy lạnh nhiệt độ thấp

Sau khi yêu, cơ thể ra nhiều mồ hôi nên bạn hay mở quạt hoặc máy lạnh để làm mát mình. Việc làm này sẽ không tốt khi mồ hôi không thoát ra hết được do bít lỗ chân lông và càng làm bạn thêm mệt mỏi.

Làm việc hoặc ngủ ngay sau khi ân ái

Hãy tưởng tượng sau phút giây nồng nàn của cả hai, bạn sẽ lạc lõng biết bao nhiêu nếu nửa kia bỏ rơi mình. Hơn nữa, sau khi ân ái, cơ thể cả hai đang mệt nên cần được nghỉ ngơi. Tránh tập trung làm việc ngay sau đó.

Đừng vội bình luận

Hầu hết đàn ông kết thúc cuộc yêu sớm hơn phụ nữ. Trong một số trường hợp, vì nhiều lý do: tình trạng sức khỏe, tuổi tác cao khiến khả năng tình dục suy giảm…, quý ông còn không thể dìu người phụ nữ của mình lên đỉnh. Đây là điều khổ tâm của chàng và chàng cũng đang rất “lực bất tòng tâm”.

Vì vậy, chị em tuyệt đối không được thể hiện sự thất vọng của mình ngay sau khi tàn cuộc, nó sẽ làm chàng bị tổn thương, dằn vặt. Việc bình luận về cậu nhỏ ngay sau khi yêu, cũng là chuyện mà không chàng trai nào muốn đối tác đề cập đến. Ngay cả khi cậu nhỏ được gọi bằng một cái tên dễ thương, hay có thể chỉ là câu nói bông đùa, thì vẫn không thể khiến người đàn ông thoải mái.

2

Những điều nên làm sau quan hệ

Tiếp tục thân mật sau khi đã “hạ màn”

Sau cuộc “yêu” không có nghĩa là bạn được phép dừng lại sự thân mật. Sai lầm lớn nhất của nhiều căp vợ chồng là thản nhiên bỏ lại người bạn đời sau khi “hành sự’. Việc làm đó phá hủy tạo bộ sự gắn kết trước đó mà hai người đã cố gắng tạo ra với nhau.

- Âu yếm, nắm tay, trò chuyện là cách tốt nhất để trước khi cả hai thiếp vào giấc ngủ hoặc đi làm những việc khác sau “cuộc yêu”

- Nếu bạn không thực sự thấy thoải mái với cơ thể… không mặc gì, bạn hoàn toàn có thể ngồi dậy, mặc lại đồ và sau đó nhất định phải quay trở lại giường, nằm bên cạnh người bạn đời của mình và bắt đầu những cử chỉ yêu thương.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo