6 lỗi phong thủy nhà bếp bỏ ngay kẻo gia đình xung đột, cãi vã

( PHUNUTODAY ) - Nhà bếp là nơi giữ lửa cho ngôi nhà vì vậy nếu bố trí phong thủy không hợp lý có thể khiến gia đình thất thoát tài lộc, tình cảm đi xuống.

Đặt bếp dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang là nơi bị đè nén, tích tụ nhiều năng lượng xấu nên vị trí này hoàn toàn không thích hợp để đặt bếp. Nếu muốn tiết kiệm, tận dụng không gian này, bạn có thể đặt tiểu cảnh hoặc kệ tivi. Còn nếu đặt nhà bếp dưới gầm cầu thang thì có thể khiến các thành viên trong gia đình có cảm giác khó chịu, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không cất trữ đồ vật sắc nhọn đúng vị trí

Nhà bếp là nơi có rất nhiều đồ vật sắc nhọn như dao, kéo,… Những đồ vật này nếu không được cất giữ cẩn thận có thể sẽ làm ngăn cản nguồn năng lượng tích cực. Bạn hãy thiết kế riêng một ngăn cho các đồ vật sắc nhọn, như vậy sẽ tốt hơn theo phong thủy.

Cất trữ bát đĩa sứt mẻ trong bếp

Những chiếc bát sứt mẻ chiếm diện tích của bếp, nếu cố gắng dùng có thể gây thương tích. Chẳng những vậy, quan niệm phong thủy cho rằng chúng có thể làm xấu tình cảm của các thành viên trong gia đình. Để bảo vệ an toàn cho bản thân cũng như để giữ gìn hòa thuận trong gia đình, bạn hãy bỏ hết những bát đĩa bị sứt mẻ đi nhé.

Bếp ga và tủ lạnh đối diện nhau

Phong thủy tối kỵ đặt bếp ga và tủ lạnh đối diện nhau. Cách bài trí này tạo nên sự xung khắc giữa các yếu tố hỏa (bếp ga) và thủy (tủ lạnh). Chính vì lý do này mà bạn nên đặt bếp ga và tủ lạnh ở cùng 1 phía. Ngoài ra, để đảm bảo sự an toàn trong quá trình đun nấu, bạn không nên đặt bếp ga và tủ lạnh cạnh nhau.

Cửa chính đối diện với cửa bếp

Cửa chính là nơi đón tài khí và những nguồn năng lượng tốt vào nhà. Cửa bếp lại được cho là tài khố. Chính vì vậy mà nếu cửa chính đối diện với cửa bếp sẽ khiến tài lộc của ngôi nhà bị thất thoát, khó có thể tích tụ lại. Bạn nên bố trí cửa chính và cửa bếp lệch nhau hoặc đặt bình phong ở giữa.

Đặt gương trong bếp

Bếp là đại diện cho lửa trong khi đó gương là 1 yếu tố của nước. Nếu treo gương trong phòng bếp sẽ gây ra đại kỵ trong phong thủy, có thể làm tăng rủi ro hỏa hoạn và mang đến những điều không may.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo