6 lưu ý cơ bản khi đắp mặt để bổ sung dinh dưỡng ngập tràn cho làn da

15:00, Thứ bảy 17/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Thực tế giới làm đẹp lại có rất nhiều vấn đề xoay quanh về việc sử dụng mặt nạ bạn cần biết.

Thời gian đắp mặt nạ

Bạn có thể sử dụng mặt nạ bất kể lúc nào trong ngày. Hoặc, đắp mặt nạ vào buổi tối sẽ đem lại cảm giác thư giãn cho giấc ngủ ngon. Bên cạnh đó, những lúc làn da đa khô và thiếu ẩm là lúc bạn cần đắp mặt nạ nhất hoặc khi da kém tươi, mệt mỏi thì cũng có dùng mặt nạ giấy.

Những làn da mụn cũng có những loại mặt nạ giúp kháng viêm, giảm tấy đỏ và nhanh khô cồi mụn với các thành phần nổi trội như tràm trà, Salicylic acid…

mat_na2

Dùng gì trước khi đắp mặt nạ

Các nàng nên tẩy trang và rửa mặt; hoặc dùng thêm tẩy da chết. Khi lỗ chân lông thông thoáng thì các chất dinh dưỡng dễ dàng hấp thụ vào da hơn. Nên chọn những sản phẩm tiền tinh chất, booster (tăng cường), nước thần hoặc những sản phẩm có chứa các chất hút ẩm (như Hyaluronic acid).

Đắp mặt nạ bao lâu?

Thời gian khuyến cáo sẽ từ 15 đến 20 phút, một số loại sẽ lên đến 30 phút. Tuy nhiên, khi miếng mặt nạ vẫn còn ướt đẫm và không bị khô đi – đặc biệt ở vùng trán và mũi – thì bạn vẫn có thể để mặt mạ trên da.

Với những làn da khô hoặc bạn đang sống trong môi trường hanh khô thiếu độ ẩm thì mặt nạ sẽ khô nhanh hơn, nếu sau 20 phút hoặc thậm chí 30 phút mà mặt nạ vẫn còn ướt đẫm thì bạn có thể đắp lâu hơn. Nhưng cũng lưu ý đừng để miếng mặt nạ giấy trên da khô đi hoàn toàn. Bởi lẽ, khi miếng mặt nạ bắt đầu khô đi thì sẽ có hiện tượng hút ngược độ ẩm từ da vào mặt nạ.

mat_na1

Có cần rửa mặt sau khi đắp mặt nạ?

Vvới mặt nạ giấy thì việc rửa mặt sau khi đắp còn tùy vào độ ẩm của da sau khi sử dụng mặt nạ. Nếu sau khi đắp và để da khô trong khoảng 10 phút mà vẫn cảm thấy dính dớp, nặng mặt thì bạn có thể dùng xịt khoáng. Nếu như sau 10 phút kể từ lúc tháo mặt nạ giấy, bạn thấy da thoải mái không có dấu hiệu dày bí nào thì cứ để nguyên cũng được. 

Sau khi đắp mặt nạ

Đối với mặt nạ giấy có độ dưỡng ẩm cao hoặc đó là những ngày lười biếng, thì bạn không cần phải dưỡng ẩm gì thêm cho da. Tuy nhiên, bạn là người cầu toàn trong việc dưỡng da hoặc cảm thấy mặt nạ giấy vẫn chưa cung cấp đủ dưỡng chất cho da, thì bạn vẫn có thể bôi tinh chất, kem dưỡng ẩm ngay sau khi đắp mặt nạ.

Đắp mặt nạ bao lâu 1 tuần

Nếu là những loại mặt nạ rửa trôi có tính năng làm sạch da thì bạn chỉ nên sử dụng 2-3 lần/tuần. Một số loại mặt nạ rửa trôi mang tính cấp ẩm, phục hồi thì bạn có thể sử dụng mỗi ngày.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh