6 lý do bạn không nên xõa tóc khi ngủ dễ khiến tóc hư tổn, rối như tơ vò

( PHUNUTODAY ) - Những tưởng việc xõa tóc khi đi ngủ là tốt nhưng ngược lại, điều này có thể khiến tóc của bạn hư tổn trầm trọng.

Cũng như làn da của bạn, mái tóc cũng cần được chăm sóc kỹ càng ngay cả khi ngủ. Bên cạnh việc chăm sóc tóc bằng nhưng dưỡng chất phù hợp vào ban ngày, thì vào ban đêm, việc để tóc của bạn ngủ trong “tư thế” nào cũng là điều tối quan trọng. Thực tế đã chứng minh suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, thậm chí việc để xõa tóc khi đi ngủ có thể gây nhiều tác hại không ngờ cho mái tóc của bạn.

Có thể gây ra mụn trứng cá 

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, dễ bị mụn trứng cá thì bạn không nên để tóc chạm vào da mặt. Các sản phẩm tạo kiểu và dầu xả tích tụ trên tóc khi bám vào da mặt có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Điều này có thể dẫn đến việc nổi mụn và kích ứng da. 

bi-quyet-cham-soc-toc-4

Tóc mọc “lởm chởm”

Việc tóc bạn bị rối mỗi khi ngủ dậy có nghĩa là lớp biểu bì của tóc vẫn đang mở và phát triển. Việc thả tóc khi đi ngủ có thể gây cản trở đến quá trình phát triển của tóc, khiến tóc mọc chậm hoặc mọc không đồng đều.

Thức dậy với mái tóc rối 

Trong lúc ngủ, việc chúng ta xoay người qua lại để tìm tư thế ngủ thoải mái nhất vô tình gây ma sát giữa tóc và gối. Điều này không chỉ khiến tóc của bạn bù xù mỗi khi thức dậy mà còn khiến chúng dễ bị xơ và yếu đi sau một thời gian dài. 

Ly-do-quan-trong-giai-thich-vi-sao-khong-nen-xoa-toc-khi-ngu-1-1620833185-270-width768height432

Tóc của bạn có thể bị “xoăn”

Không ít người đã phải thử vô vàn những sản phẩm tạo kiểu tóc có thể để khắc phục mái tóc xoăn của mình, nhưng một việc đơn giản như để xõa tóc khi ngủ cũng có thể khiến tóc của họ mất đi độ ẩm.

Có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Vào ban đêm, mái tóc buông xõa của bạn có thể sẽ là một mối phiền toái. Chúng sẽ cọ vào da mặt sẽ gây cảm giác ngứa ngáy hoặc vô tình đánh thức các giác quan của bạn. Đôi khi, chúng chính là thủ phạm khiến bạn thức giấc vào mỗi đêm.

Làm tóc chẻ ngọn

Tóc chẻ ngọn không chỉ gây khó chịu, mà còn làm cho kiểu tóc của bạn trông xơ xác và thiếu sức sống. Nếu bạn không buộc tóc lại khi đi ngủ thì việc tóc bị đè, chà xát,... quá nhiều vào ban đêm có thể gây hại cho tóc, gây gãy và chẻ ngọn.

e67d9f52-dadc-4a37-80ec-b8c8c76e57ff

Khi tóc bị xơ rối, lớp biểu bì của tóc được nâng lên và ở trong trạng thái mở nên khi bị cọ xát và chịu áp lực lớn, tóc không thể mọc nhanh được. 

Một số mẹo bảo vệ tóc khi đi ngủ:

- Dùng khăn trùm đầu làm từ lụa để quấn tóc gọn lại.

- Xoắn tóc thành búi rồi dùng scrunchie buộc thay vì dùng các loại dây chun cứng.

- Sử dụng gối lụa để giảm bớt sự ma sát của tóc.