6 ngành nghề dành cho phụ nữ: Vừa dễ xin việc lương lại cao chót vót

( PHUNUTODAY ) - Phái nữ có thể độc lập và tự chủ về tài chính cho bản thân và không còn bị so sánh thua kém so với cánh mày râu. Dưới đây là danh sách liệt kê những công việc đem lại nguồn thu nhập cao ngất dành riêng cho phái nữ.

Kế toán

Công việc của một nhân viên kế toán chủ yếu liên quan đến những con số từ việc thu thập hóa đơn, thống kế sổ sách, chứng từ đến việc tổng hợp, phân tích và lập báo cáo cho cấp trên,.. Dẫn đến, tính chất công việc đòi hỏi khả năng đa nhiệm cao ở một người nhân viên và đặc biệt là tính cách tỉ mỉ, cẩn thận từng số liệu.

Vì vậy, ngành kế toán rất thích hợp với phái nữ và hầu hết công ty đều ưu tiên tuyển kế toán viên là phụ nữ. Ngoài ra, công việc mang tính chất văn phòng trên còn giúp cho các chị em có thể dễ dàng cân bằng cuộc sống của mình giữa công việc và gia đình.

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là người tư vấn và cung cấp các sản phẩm hay dịch vụ phù hợp với từng khách hàng mà thông qua hoạt động đó, thì họ có thể trực tiếp thúc đẩy được doanh số bán hàng và tạo ra được lợi nhuận cho công ty.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp, một nhân viên kinh doanh cần sở hữu cho mình kỹ năng giao tiếp. Vì giao tiếp là một yếu tố hàng đầu cần có của một người nhân viên kinh doanh, giúp họ dễ dàng đàm phán với khách hàng và thỏa thuận hợp tác thuận lợi hơn, để từ đó có thể mang đến doanh thu cho công ty lẫn mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân.

Mức lương trung bình mỗi tháng là 10-20 triệu đồng và tùy thuộc vào từng kinh nghiệm và khả năng chuyên môn.

nganh-nghe-cho-phu-nu

Nhà thiết kế thời trang

Với đôi bàn tay mềm mại, khéo léo trong từng đường kim, mũi chỉ và trí óc sáng tạo, nhạy bén đối với xu hướng thời trang thì không có gì bất ngờ khi ngành thiết kế thời trang là dành cho phái nữ.

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp và chỉnh chu trong từng trang phục của mọi người có xu hướng tăng cao nhanh chóng. Chính vì thế, không những ngành thời trang không bao giờ hết thời mà còn đem đến một nguồn thu nhập tuyệt vời dành cho phái nữ.

Mức thu nhập hằng tháng là 9 đến 25 triệu đồng.

Nghề làm tóc

Nghề làm tóc cũng là một trong những nghề hái ra tiền hiện nay. Để làm nên một bộ tóc đẹp ngoài khả năng khéo léo, bạn cần có sự sáng tạo để tạo ra nhiều kiểu tóc phù hợp với một gương mặt. Với công việc này, bạn có thể làm việc tại các salon hoặc tự mở cho mình một salon để làm chủ nếu tay nghề đã lão luyện.

Trên thực tế, con gái hiện nay có thể chọn rất nhiều ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân. Có cả những ngành đòi hỏi bằng cấp và những ngành không cần đến bằng cấp. Tuy nhiên để có một công việc ổn định, thu nhập hấp dẫn và công việc không quá mệt mỏi cách tốt nhất các bạn gái nên lựa chọn học Đại học, bởi học sẽ là con đường ngắn nhất để đến với đích thành công. Vậy con gái nên thi trường đại học gì?

Nghề chăm sóc sắc đẹp

Như đã đề cập ở trên, hiện nay nhu cầu làm đẹp của con người đang ngày một tăng cao, đặc biệt là phụ nữ. Với nghề này bạn có thể học việc tại các trung tâm, viện thẩm mỹ hay spa làm đẹp để vừa có kiến thức lý thuyết và vừa được thực hành thực tế, từ đó đúc rút kinh nghiệm cho bản thân. Với xu hướng làm đẹp ngày một tăng thì chăm sóc sắc đẹp chắc chắn là ngành không bao giờ lỗi mốt.

Tiếp viên hàng không

Luôn luôn xuất hiện với vẻ ngoài xinh đẹp và chỉnh chu từ trang phục đến lối trang điểm, công việc thì nhẹ nhàng lại được bay đi đến nhiều nơi, khám phá nhiều vùng đất mới nhưng hoàn toàn miễn phí,..Vì thế, tiếp viên hàng không luôn là công việc hằng mơ ước của biết bao nhiêu cô gái.

Nhưng thực tế là để trở thành một tiếp viên hàng không, thì họ phải trải qua những đợt chuyển chọn gắt gao, tiêu chuẩn khắt khe về ngoại hình, kỹ năng ứng xử chuyên nghiệp, chấp nhận rủi ro và áp lực cạnh tranh lớn. Nhưng bù lại đó chính là một nguồn thu nhập khủng cho phái nữ.

Mức thu nhập trung bình hằng tháng là 30-50 triệu đồng, tùy thuộc vào từng vị trí chức vụ và thâm niên trong nghề.