6 thiết bị ngốn điện hơn cả điều hòa, dùng xong rút phích cắm tiết kiệm được tiền triệu hàng tháng

( PHUNUTODAY ) - Ai cũng nghĩ điều hòa là thứ tốn điện nhất trong những ngày hè, nhưng thực tế 6 món đồ gia dụng dưới đây tiêu hao nhiều năng lượng không kém.

Tivi

Việc tắt tivi bằng remote chỉ là chuyển tivi sang chế độ chờ chứ chưa phải tắt đi hoàn toàn. Vì thế, tivi vẫn sử dụng một lượng điện nhất định nếu bạn không rút dây nguồn. Tuy nhiên, hãy lưu ý không rút dây điện đột ngột sẽ gây hại cho tuổi thọ của tivi rút điện khi chưa tắt nguồn tivi còn dễ gây chập cháy điện.

Do đó nếu gia đình thường xuyên sử dụng tivi, bạn chỉ nên tắt tivi bằng điều khiển rồi mới rút dây nguồn, không nên đột ngột rút điện. Nếu gia đình bạn không dùng tivi nhiều ngày hoặc trong điều kiện giông sét, hãy tắt tivi bằng điều khiển trước khi rút hẳn điện cho an toàn.

Tủ lạnh

Theo chia sẻ của các chuyên gia thì do tủ lạnh cần được bật liên tục, nên không có gì ngạc nhiên khi nó chiếm hơn 12% tiêu thụ điện năng của gia đình

Rõ ràng chúng ta không thể tắt tủ lạnh khi không sử dụng, nhưng Natalia cho biết có nhiều cách đảm bảo bạn chỉ phải trả mức tối thiểu cho tủ lạnh. Thường xuyên làm sạch tủ lạnh, cả bên ngoài và bên trong là cách đơn giản nhất để tiết kiệm điện. Chính vì vậy, khi bạn vứt bỏ các thực phẩm quá hạn, tủ sẽ không cần phải làm việc để giữ mát hoặc đông lạnh nó, do đó tiết kiệm điện năng.

thiet bi ton dien

Bình nóng lạnh

Nhiều người không rút điện bình nóng lạnh sau khi tắm nhưng thực tế việc này tiêu tốn rất nhiều điện năng. Bởi vì một khi nhiệt độ bên trong bình nước nóng thấp hơn nhiệt độ cài đặt, máy nước nóng điện sẽ khởi động và tự động làm nóng.

Điều này làm tiêu tốn rất nhiều điện năng và tiền điện của chúng ta tăng cao mà không hề hay biết. Vì vậy, hãy luôn nhớ rút phích cắm của máy nước nóng khi bạn không sử dụng bình nước nóng bằng điện.

Bếp từ, bếp điện

Cuộc sống hiện nay đã khá hơn nên việc nhiều gia đình sử dụng bếp từ hay bếp điện để nấu nướng không còn xa la. Bởi chúng vừa tiện lợi lại an toàn không gây cháy nổ như bếp gas.

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng bếp từ, bếp điện thì điện năng tiêu thụ hàng tháng cũng không hề nhỏ. Nhất là với những món ăn cần thời gian ninh nấu, hầm lâu như canh xương, cháo...

thiet bi ton dien 1

Nồi cơm điện

Ai cũng nghĩ rằng nồi cơm điện không tốn điện nên thường cắm cơm trong nhiều giờ lên tục. Bởi họ nghĩ rằng khi cơm chín sẽ chuyển sang nút ủ ấm và không gây tốn kém lắm. Nhưng trên thực tế nếu như bạn sử dụng nồi cơm điện liên tục cũng sẽ tiêu hao khá nhiều điện năng trong gia đình. Đồng thời, điều này còn dễ gây cháy nổ do nồi cơm bị nóng quá mức vì phải hoạt động liên tục. Chính vì vậy, sau khi nấu cơm xong bạn nên rút phích cắm nối cơm điện ra vừa tiết kiệm điện năng, vừa đảm bảo an toàn cho nồi cơm của gia đình bạn.