6 vật dụng “ngốn điện” gấp đôi điều hòa, nhưng nhiều người không biết khiến mất tiền oan

( PHUNUTODAY ) - Những thiết bị điện dưới đây tiêu tốn của gia đình bạn không ít điện năng, Vì vậy, hãy rút nguồn phích cắm sau khi sử dụng,

DC4E55A9-EFBA-4419-9216-DBEE0909B263

Tủ lạnh

Trong thời kỳ hiện đại hầu hết các gia đình đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm. Và đây có thể coi là thiết bị tiêu thụ điện lớn nhất trong gia đình. Được bật xuyên suốt, chính vì vậy tủ lạnh mặc dù có công suất không quá lớn nhưng lại là thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất.

Với một chiếc tủ lạnh có dung tích cỡ nhỏ là 150 lít với công suất từ 100-150 W. Trong một ngày, chiếc tủ lạnh này sẽ tiêu hao khoảng 4 kWh đến 5 kWh. Đối với những chiếc tủ lạnh có công suất và kích cỡ lớn hơn sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn khoảng 6 kWh điện mỗi ngày. Đây là một công suất không hề nhỏ đối với thiết bị điện trong gia đình.

Nồi cơm điện

Nồi cơm điện là thiết bị cần thiết quan trọng trong mỗi gia đình. Nó rất tiện ích giúp người phụ nữ giảm tải bớt gánh nặng bếp núc. Một chiếc nồi cơm nhỏ nhỏ nhưng nếu bạn tưởng như không tốn điện nhưng nếu bạn cắm thời gian dài thì điện năng để hâm nóng cơm càng tăng cao. 

Với một chiếc nồi cơm điện có dung tích khoảng 1,2 lít sẽ có công suất tương đương 350-400W. Một chiếc nồi cơm điện như vậy nếu hoạt động trong hai giờ, trung bình sẽ tiêu thụ khoảng 0,75 kWh. Đối với nồi cơm có dung tích lớn hơn thì mức tiêu thụ điện năng sẽ cao hơn nữa.

54A234D1-E204-4F63-936A-528FE5FF4616

Tivi

Ti vi chính à một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Rất nhiều người có suy nghĩ tivi sẽ không tốn bao nhiêu tiền điện đâu vì chiếc tivi có công suất khá nhỏ. Tuy nhiên, trên thực tế không phải như vậy.

Đối với những chiếc tivi có màn hình 32 inch có công suất khoảng 40W. Nếu Tivi được bật liên tục trong sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Ngoài lượng điện tiêu thụ ở màn hình thì lượng nhiệt tỏa ra từ tivi cũng gây hao mòn điện một cách đáng kể. Chính vì vậy, khi không sử dụng tivi bạn hắt rút phích cắm để tiết kiệm điện năng nhé!

Máy tính để bàn và laptop

Máy tính để bàn và laptop vẫn sẽ hoạt động ngầm, ngay cả khi bạn đã tắt bằng lệnh turn off. Trung bình, các thiết bị này sử dụng khoảng 96W mỗi ngày.

Tức là trong mỗi tháng, lượng điện tiêu thụ của gia đình bị đội lên khoảng 3 số điện vô ích cho mỗi chiếc máy tính ở trong nhà. Con số này sẽ cao lên gấp 15 lần nếu như bạn có thói quen để máy ở chế độ màn hình ngủ.

Bếp điện, bếp từ

Trong thời kỳ hiện đại rất nhiều gia đình sử dụng bệp tử, bếp điện hồng ngoại để nấu ăn. Những thiết bị này đều sử dụng điện để làm nóng và chín thực phẩm, nên chúng tiêu tốn khá nhiều điện năng trong gia đình bạn. Tuy nhiên, nhiều người không hề hay biết khiến cho hóa đơn tiền điện tăng vọt.