7 công việc kỳ lạ có mức lương cực cao trên thế giới, Việt Nam cũng góp mặt

( PHUNUTODAY ) - Đây đều là những công việc có cái tên rất lạ mà nhiều người có thể chưa biết. Tuy nhiên, những người làm công việc này lại có mức lương nhiều người ao ước.

Làm linh vật

Người làm nghề này có thể thu về khoản tiền 100.000 đô la (khoảng 2,3 tỉ đồng). Mặc dù có người làm linh vật miễn phí nhưng có một số doanh nghiệp lớn, đội bóng nổi tiếng sẵn sàng chi một khoản tiền lớn cho người đóng làm linh vật.

Người làm linh vật chuyên nghiệp sẽ phải biết một số môn thể dục dụng cụ nhằm thực hiện các pha cổ vũ đẹp mắt và độc đáo. Ngoài ra, bạn cần phải tự tin để có thể làm các trò hề mà không sợ bị cười nhạo.

Nghề ngửi nách

Trên thế giới, có những người kiếm sống bằng cách… ngửi nách người khác với mục đích kiểm tra chất lượng chất khử mùi.

Các chuyên viên ngửi nách sẽ phải làm việc trong 1 căn phòng có nhiệt độ cao và trung bình 1 giờ. Một người có thể ngửi đến 60 cái nách.

Mức thu nhập tùy thuộc vào trình độ chuyên môn và thâm niên, khoảng 9.000-52.000 USD/năm (khoảng hơn 200 triệu – 1,2 tỉ đồng/năm).

Nghề nấu ăn trong tàu ngầm

Lương của đầu bếp trong khách sạn 5* chắc hẳn rất cao. Thế nhưng, người đảm nhiệm công việc nấu nướng trong tàu ngầm thì thu nhập còn “khủng” hơn nhiều. Ở Úc, một đầu bếp tàu ngâm hơn 6 năm kinh nghiệm có thể kiếm được khoảng 187.000 USD/năm, tương đương khoảng 4,3 tỉ đồng/năm.

Nghề vớt bóng golf dưới hồ

Khi đi chơi golf không phải ai cũng có khả năng đưa bóng vào đúng lỗ mà phần lớn các quả bóng sẽ bay thẳng xuống hồ. Nếu bạn chịu khó lặn xuống hồ, tìm kiếm, vớt bóng lên rồi đem bán lại ắt sẽ thu về bạc triệu.

Ở Mỹ có khoảng 300 triệu quả bóng golf rơi xuống hồ mỗi năm. Với những ai chịu khó “lặn ngụp” để săn “kho báu” thì đây sẽ là một mỏ vàng khổng lồ. Sam Harrison (22 tuổi) – một thợ vớt bóng golf lành nghề chia sẻ, anh có thể kiếm được hơn 3 tỉ đồng/năm nhờ công việc độc đáo này.

Thanh tra thang máy

Người làm nghề này sẽ phải kiểm tra độ an toàn và các kết cấu cho việc di chuyển của thang máy tại các tòa nhà, công trình công cộng. Công việc này đòi hỏi bằng tốt nghiệp phổ thông và một vài năm trong lĩnh vực liên quan.

Mức lương cho thanh tra thang máy khoảng 44.000-81.000 USD/năm (khoảng 1 – 1,9 tỉ đồng/năm).

Quản lý dịch vụ tang lễ

Người làm nghề này chịu trách nhiệm về mọi vấn đề của lễ tang và cũng đảm nhận nhiệm vụ mặc quần áo và trang điểm cho thi thể.

Đôi khi họ cũng phải làm nhiệm vụ ướp xác, chôn hoặc hỏa thiêu. Mặc dù công việc không hề đơn giản nhưng mức thu nhập có thể lên tới 80.000 USD/năm (hơn 1,8 tỉ đồng/năm).

Nghề soi giới tính gà

Ở Việt Nam, công việc này có thể mang lại thu nhập lên tới cả trăm triệu đồng/tháng.

Người làm nghề này sẽ phải “soi” lỗi huyệt gà để phân biệt giới tính khi chúng mới nở khoảng 2-3 tiếng. Con trống sẽ có gai giao phối là một cái nốt tròn, bóng, đỏ còn gà mái thì không có.

Thu nhập của người làm nghề soi giới tính gà lên tới 2 triệu đồng/ngày nhưng vẫn luôn thiếu người.

Làm nghề này, bạn sẽ phải ngồi lâu cả chục tiếng đồng hồ trong điều kiện lò ấp nóng bức, mùi hôi tanh của phân gà. Liệu bạn có đủ kiên nhẫn và sức chịu đựng để theo nghề?