7 điều cần tránh khi kê giường ngủ và cách hóa giải để không phạm phong thủy

( PHUNUTODAY ) - Khi kê giường ngủ nên tránh phạm phải những điều cấm kỵ này để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc.

Tránh đầu giường không kê sát vào đâu

Kê giường ra giữa phòng có thể khiến con người cảm thấy cô đơn, trống trải. Đầu giường nếu không kê sát vào tường hoặc tủ quần áo sẽ hình thành thế “không chỗ tựa” được gọi là điềm “hung cô đơn”. Kê giường như vậy gia chủ khó được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc.

Để hóa giải bạn chỉ cần kê lại đầu giường áp vào tường hoặc tủ quần áo là được.

Tránh đầu giường nằm dưới dầm ngang

Nằm dưới dầm ngang sẽ khiến đầu luôn bị o bế, hình thành cảm giác như luôn bị đè nén. Trong phong thủy gọi là “hung hình”.

Nếu dầm ngang nằm trên nơi nào của giường thì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bộ phận đó. Dầm ngang vắt qua đầu giường, bạn sẽ luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.

Cách hóa giải là chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua. Bạn cũng có thể làm trần giả che lấp dầm ngang.

Tránh đầu giường kê sát bếp

Dù phòng ngủ nằm ngay sát bếp bạn cũng không nên kê sát đầu giường vào tường bếp. Lý do là bếp thuộc “Hỏa”. Mà “Hỏa” thêm “Hỏa” thì dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim. Đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi người.

Cách hóa giải là hãy kê giường ra xa bếp.

Tránh đầu giường hướng thẳng ra nhà vệ sinh

Cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào đầu giường theo phong thủy là phạm phải “Hung vi”. Vì nhà vệ sinh luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng.

Cách hóa giải là chuyển vị trí đầu giường ngược lại. Cửa phòng nhà vệ sinh cũng cần đóng kín và thông gió để giảm mùi xú uế.

Tránh giường hướng ra gương lớn

Nếu giường đối diện với gương lớn dù là vị trí nào cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm vợ chồng. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng tới tài vận và đường con cái. Nếu đặt gương dưới chân giường sẽ hình thành thế “Hung cảnh” biến giường thành “gương chiếu quỷ” dễ làm bạn sinh hoang tưởng và áo giác.

Cách hóa giải là đặt gương ở nơi kín đáo, tránh đối diện với giường. Nếu không thể thay đổi vị trí bạn nên dùng vải che đi.

Tránh đầu giường hướng ra cửa phòng

Nếu đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng theo phong thủy là “Hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt. Đồng thời khiến trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

Cách hóa giải là chuyển đầu giường ra chỗ khác. Tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện.

Tránh giường bị nắng chiếu vào

Nếu để nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào thì gọi là “Hung quang”. Phạm phải điều kỵ này có thể khiến bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy. Các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới “số đào hoa” của bạn.

Cách hóa giải là thay đổi vị trí đầu giường. Hoặc bạn có thể dán giấy kính lọc phản quang và mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo