7 kiểu tóc chân ái cho nàng mặt tròn vừa che khuyết điểm vừa nổi bật ngày đầu năm mới

( PHUNUTODAY ) - Đối với những bạn gái có gương mặt tròn, muốn tạo được hiệu ứng thị giác về một gương mặt thanh thoát chỉ cần chọn được một kiểu tóc phù hợp.

Những người có gương mặt tròn (chiều rộng xương gò má bằng với chiều dài của khuôn mặt) nên lựa chọn những kiểu tóc bất đối xứng, có layers, uốn gợn sóng hoặc hơi duỗi cúp để thu hút sự chú ý vào kiểu tóc nhằm đánh lạc hướng khỏi khuôn mặt bầu bĩnh.

Tóc xoăn lọn to 

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những nàng có gương mặt tròn, đó là lý do nó rở thành kiểu tóc mà cô nàng có gương mặt tròn thương hiệu – Selena Gomez – thường xuyên để nhất. Tóc xoăn lọn to không chỉ dồn sự chú ý của người khác vào mái tóc bồng bềnh mà với sự trợ giúp của các sản phẩm, các phương pháp làm phồng chân tóc còn giúp tôn lên nhan sắc, tạo vẻ ngoài hoàn hảo. 

Empty

Tóc xoăn sóng nước

Đây là một kiểu tóc không quá bồng bềnh, có một độ dài vừa đủ để tạo cảm giác khuôn mặt tròn trĩnh của bạn dài hơn một chút. Các lọn tóc xoăn sóng nước với một độ gợn nhẹ nhàng ôm trọn gương mặt, tạo cảm giác thon gọn hơn. Nếu bạn không có một mái tóc xoăn sóng nước tự nhiên, có thể tạo ra kiểu tóc này bằng cách uốn tóc sau đó sử dụng một loại xịt giữ nếp tóc bất kỳ mà bạn cảm thấy phù hợp.

Empty

Tóc bob ngôi lệch

Nếu có ai đó nói với bạn khuôn mặt tròn nên tránh xa các kiểu tóc bob thì đừng vội tin họ. Hãy cho họ xem kiểu tóc bob ngôi lệch của Michelle Williams. Với độ dài vừa vặn đường viền hàm, kiểu tóc này tạo ảo giác rằng khuôn mặt Michelle dài hơn vẻ bầu bĩnh thực sự của cô ấy.

Empty

Tóc bob gợn sóng

Các layers xoăn bồng bềnh vừa tạo độ dày cho mái tóc, vừa che bớt đi một phần gương mặt tròn trịa.  Để có một kiểu tóc như thế, ngoài việc uốn tóc, hãy lưu ý về việc sấy tóc ngược. Bạn có thể sấy tóc ngược đơn giản bằng cách đảo tóc hoặc sử dụng thêm một chiếc lược gai tròn (nếu có). 

Empty

Tóc thẳng dài

Nếu như bạn lựa chọn một kiểu tóc thẳng dài được duỗi thẳng đờ và ép sát vào đầu thì chắc chắn sẽ làm lộ khuyết điểm gương mặt to tròn. Hãy tạo độ phồng chân tóc và cho những layers tóc của mình hơi cúp nhẹ. Để tạo được kiểu tóc này, hãy xịt một ít xịt tạo nếp để mái tóc giữ được độ bồng bềnh, khỏe khoắn. 

Empty

Tóc pixie

Thật kì lạ khi ai nói với bạn kiểu tóc pixie thích hợp với những cô gái có gương mặt tròn. Tuy nhiên, đây lại là kiểu tóc dành cho những cô nàng mặt tròn theo phong cách đáng yêu. Hãy nhìn Min Ha Ri (do diễn viên Go Joon Hee thủ vai) của phim She Was Pretty. Vào thời điểm bộ phim công chiếu, kiểu tóc pixie của cô đã làm mưa làm gió khắp châu Á bởi sự dễ thương nhưng cũng không kém phần sang trọng, thanh lịch. 

Empty

Tóc cột nửa đầu

Nếu bạn là một cô gái theo đuổi phong cách dịu dàng, nữ tính thì không thể không thử kiểu cột tóc nửa đầu này. Với một vài lọn tóc xoăn nhẹ buông lơi ôm gọn lấy gương mặt, bạn trông đằm thắm và nền nã hơn rất nhiều. Đây là một kiểu tóc phù hợp với các nàng mặt tròn bởi phần búi nửa đầu sẽ phồng lên và cho phép ta “ăn gian” chiều dài gương mặt.

Empty