7 thói quen sai lầm khiến quần áo đắt tiền cũng bỗng mất phom dáng, bạc màu và kém đẹp đi đáng kể

( PHUNUTODAY ) - Mắc 7 sai lầm này thì quần áo sẽ nhanh chóng mất phom, bạc màu và kém đẹp đi đáng kể đấy nhé.

Bảo quản quần áo hợp lý thì trang phục sẽ giữ được phom dáng, bền màu tốt hơn. Ngược lại, nếu sử dụng và bảo quản sai cách thì trang phục sẽ nhanh chóng cũ, bạc màu. Dưới đây là 7 sai lầm cơ bản khi sử dụng quần áo mà rất nhiều người mắc phải, khiến trang phục nhanh hỏng, mua đồ đắt tiền cũng thành công cốc.

1. Xịt nước hoa lên quần áo

Điều này lại không tốt cho trang phục chút nào. Nước hoa sẽ làm ố vải, tạo ra vết ố màu kém đẹp; ngoài ra, với những loại trang phục màu, nước hoa cũng có thể làm phai màu vải. Để tránh điều này thì bạn nên hạn chế xịt trực tiếp nước hoa lên quần áo; khi xịt nước hoa lên da, bạn nên đợi 1 chút để nước hoa khô rồi mới mặc quần áo.

a

2. Không lột trái áo khi giặt

Khi bạn lộn mặt trái của quần áo ra để giặt, nếu chẳng may trang phục bị phai màu thì nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến mặt ngoài của quần áo. Bên cạnh đó, việc lật ngược mặt ngoài vào trong cũng giúp hạn chế tình trạng ma sát của trang phục, giảm thiểu xù lông.

3. Giặt chung các loại chất liệu

Bạn nên phân chia chất liệu trang phục và giặt riêng từng loại với chế độ tương ứng. Việc này sẽ giúp trang phục được làm sạch phù hợp, lượng nước và các chế độ quay, vắt hợp lý giúp giữ trang phục bền hơn. Đồng thời, việc phân loại cũng giúp tránh việc ma sát giữa các loại vải cứng và mềm, có thể khiến trang phục bị nhàu và rách.

t

4. Ngâm quần áo quá lâu

Trước khi giặt tay, việc ngâm quần áo với xà phòng sẽ giúp việc làm sạch dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn không nên ngâm quần áo quá lâu vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến màu sắc và hình dạng của quần áo. 

5. Cởi áo từ phần cổ

Thói quen phổ biến ở nhiều chàng trai đó là cởi áo từ phần cổ. Điều này sẽ khiến phần cổ áo bị co kéo làm giãn vải, mất phom gốc của trang phục. Thay vào đó, bạn nên cởi áo từ phần mép dưới lộn ngược lên trên.

6. Thường xuyên giặt quần jeans

Ttheo các chuyên gia thời trang thì hoàn toàn ngược lại. Việc giặt quần jeans quá nhiều sẽ khiến sợi vải bị mất cấu trúc, giãn và mất phom. Với Victoria Beckham, cô cũng thừa nhận bản thân hiếm khi giặt quần jeans. Sau khi mặc quần jeans, bạn chỉ cần phơi để quần trở về phom dáng ban đầu.

cach-phoi-do-voi-quan-jean-ong-rong081120191507381469

7. Đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo

Mỗi máy giặt đều được thiết kế riêng một ngăn để đựng bột/nước giặt quần áo. Tuy nhiên vì tiết kiệm nhiều người đã đổ trực tiếp các chất tẩy rửa lên quần áo. Nhưng điều này sẽ khiến bột giặt không được hoà tan hoàn toàn, dẫn đến việc không thể làm sạch hoàn toàn bụi bẩn, thậm chí còn để lại cặn bột giặt bám trên quần áo.