7 xu hướng trang điểm lỗi thời cả chục năm nhưng vẫn được chị em lăng xê

( PHUNUTODAY ) - Xu hướng trang điểm lỗi thời này đã xuất hiện từ 10 năm trước nhưng vẫn được nhiều người áp dụng.

Những nguyên tắc làm đẹp cách đây 10 năm có vẻ lỗi thời, nhưng bạn có thể nâng cấp chúng lên thành xu hướng hợp với cuộc sống hiện đại. 

1. Kẻ viền mắt trắng

Trước đây ai cũng cho rằng cách này ó tác dụng làm mắt trông to hơn. Nhưng thực tế là không phải lúc nào lòng trắng của bạn cũng có màu trắng. Đường viền to làm đôi mắt đỏ của bạn trông rõ ràng hơn. Ngày nay, kẻ viền mắt dưới với màu trung tính, tiệp màu da được ưa chuộng hơn nhiều.

Empty

2. Hình dạng lông mày rõ ràng

Các chuyên gia trang điểm khuyên bạn không nên kẻ nó quá rõ ràng. Nếu không cần chụp hình trong studio, bạn chỉ cần kẻ chì (bằng màu nhạt như ghi nhạt, nâu nhạt) rồi chải lông mày tự nhiên là được.

Empty

3. Đánh nhũ ở khóe mắt

Trước đây, các ngôi sao chọn cách đánh màu nhũ cực sáng nhưng năm mơi bạn vẫn có thể đánh một chút nhũ vào khóe mắt, nhưng hãy chọn màu sắc trông tự nhiên hơn. Bạn nên chọn màu phấn nhũ (hạt mịn) tiệp với màu kem che khuyết điểm. 

Empty

4. Màu sắc tương phản cho mắt và môi

Trang điểm đơn sắc đang là mốt hiện nay. Quy tắc duy nhất bạn cần ghi nhớ là thoa một hoặc nhiều sắc thái của một màu lên mắt, môi và má.

Empty

5. Mắt khói = phấn mắt đen

Để có đôi mắt khói đúng chuẩn, bạn cần đánh màu sáng rồi chuyển dần sang đen là cách làm khoảng 10 năm trước. Còn hiện nay, bạn có thể dùng một dải màu của một màu duy nhất để đánh mắt khói, hoặc dùng nhiều màu khác nhau, miễn sao chúng tạo được chiều sâu cho mắt. 

Empty

6. Đánh má hồng hoặc bronzer cao hơn hoặc thấp hơn xương gò má

Các sản phẩm trang điểm cao hơn hoặc thấp hơn xương gò má sẽ khiến khuôn mặt bạn có cảm giác như bị kéo xuống. Với nguyên tắc đánh khối hồng thì dù  bạn mỉm cười vẫn luôn đúng. Nếu không cần tạo góc cạnh cho khuôn mặt, bạn chỉ cần đánh phấn má hồng như vậy là đủ tạo vẻ tươi tắn. 

Empty

7. Đường eyeliner đen

Đường kẻ mắt màu đen không bao giờ lỗi thời, nhưng giờ bạn có thể áp dụng nhiều phiên bản eyeliner nâng cấp hơn. Đường kẻ màu neon vừa tinh nghịch vừa độc đáo sẽ giúp bạn nổi bật trong những buổi tiệc tối.

Empty