8 điều người thông minh chẳng bao giờ tiết lộ về bản thân, càng giấu kỹ càng tốt

( PHUNUTODAY ) - Tất cả chúng ta đều có những nối bất an riêng, người khôn cũng chẳng ngoại lệ. Điều làm nên sự khác biệt chính là cách chúng ta xử lý chúng.

Bất bình cá nhân

Những người thông minh luôn hiểu rõ giá trị của việc quản lý hình ảnh và một phần trong đó liên quan đến việc duy trì quan điểm tích cực, nhất là ở nơi đông người. Mỗi chúng ta đều có những vấn đề cá nhân và bất bình nhưng việc công khai chúng là điều mà người khôn sẽ không làm. Họ biết việc chia sẻ như vậy có thể khiến ai đó đưa ra những suy đoán và giả định không cần thiết, làm thay đổi cách nhìn nhận của họ. Thế nên họ có xu hướng giải quyết những bất bình của mình một cách riêng tư hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia nếu cần thiết.

Họ hiểu nơi đông người không phải là chỗ lý tưởng để giải quyết các vấn đề cá nhân. Điều này không phải che đậy hay kìm nén cảm xúc mà là biết khi nào và ở đâu.

Nỗi sợ và bất an

Tất cả chúng ta đều có những nối bất an riêng, người khôn cũng chẳng ngoại lệ. Điều làm nên sự khác biệt chính là cách chúng ta xử lý chúng.

Với người thông minh, việc chia sẻ những bất an hoặc sợ hãi cá nhân ở nơi công cộng không mang lại bất kỳ giá trị nào, thậm chí ai đó cũng có thể coi đó là cơ hội để chống lại bạn.

Tất cả chúng ta đều có những nối bất an riêng, người khôn cũng chẳng ngoại lệ. Điều làm nên sự khác biệt chính là cách chúng ta xử lý chúng. (ảnh minh họa)

Tất cả chúng ta đều có những nối bất an riêng, người khôn cũng chẳng ngoại lệ. Điều làm nên sự khác biệt chính là cách chúng ta xử lý chúng. (ảnh minh họa)

Chi tiết thu nhập

Tiền bạc là một chủ đề cực kỳ nhạu cảm. Ở hiều nền văn hóa trên thế giới, việc thảo luận về thu nhập và tình hình tài chính của cá nhân được xem là điều cấm kỵ. Những người thông minh nhận thức được điều này và thường tránh tiết lộ chi tiết về mức lương của họ ở nơi đồng người.

Chuyện trong gia đình

Những người thông minh lúc nào hiểu rõ tầm quan trọng của việc xử lý những vấn đề này bằng sự tôn trọng và quyền riêng tư thay vì công khai thảo luận chúng. Việc đẹp những vấn đề này ra nơi đông người mổ xẻ sẽ ảnh hướng đến những mong muốn và thiếu tôn trọng quyền riêng tư với các thành viên trong gia đình.

Dù đó là bất đồng với anh chị em, sức khỏe của cha mẹ hay vấn đề học tập của con trẻ, những người thông minh sẽ không vô tư đem kể với mọi người.

Những sai lầm trong quá khứ

Chúng ta đều mắc những sai lầm và đó chính là một phần của con người. Nhưng những người thông minh luôn lưu tâm đến chúng, thừa nhận sai và học hỏi từ chúng. nhưng họ không nhất thiết phải công bố chúng với thế giới này bởi họ tin vào việc tiết lộ thông tin vậy sẽ làm sai lệch.

Cuộc sống này đầy những khúc quanh và đôi khi, chúng ta bỏ lỡ những cơ hội hoặc đưa ra lựa chọn mà sau này phải hối hận. (ảnh minh họa)

Cuộc sống này đầy những khúc quanh và đôi khi, chúng ta bỏ lỡ những cơ hội hoặc đưa ra lựa chọn mà sau này phải hối hận. (ảnh minh họa)

Ước mơ của bản thân

Mỗi chúng ta đều có những ước mơ, khát vọng, thứ hướng chúng ta tới mục đích thực sự của cuộc sống này. Những người thông minh coi trọng những ước mơ và khát vọng cá nhân sâu sắc này và cho rằng việc đem chúng đi khắp nơi có thể khiến ai đó hoài nghi và chế giễu.

Những hối tiếc và cơ hội bỏ lỡ

Cuộc sống này đầy những khúc quanh và đôi khi, chúng ta bỏ lỡ những cơ hội hoặc đưa ra lựa chọn mà sau này phải hối hận. Nhưng chìm đắm trong những tiếc nuối và khi bỏ lỡ này, đem chúng chia sẻ ở nơi công cộng không giúp thay đổi quá khứ mà chỉ tạo ra những tiêu cực.

Vấn đề sức khỏe cá nhân

Sức khỏe là một vấn đề mang tính cá nhân sâu sắc. Chúng ta cần cởi mở hơn về các vấn đề sức khỏe với bác sỹ cũng như người thân.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link