8 loại thực phẩm càng ăn dáng càng đẹp, hỗ trợ giảm cân an toàn hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là gợi ý các món chứa lượng chất xơ dồi dào, chị em hãy ăn thường xuyên để sớm có được vóc dáng thon thả, khỏe khoắn như mong đợi nhé!

Chất xơ rất quan trọng đối với sức khỏe và cả quá trình giảm cân. Chất xơ sẽ giữ cho bạn cảm giác no lâu hơn. Từ đó, bạn không còn muốn đụng đến những món ăn vặt thiếu lành mạnh. Muốn giảm cân, duy trì vóc dáng hiệu quả, chị em nên bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ vào thực đơn. Dưới đây là gợi ý các món chứa lượng chất xơ dồi dào, chị em hãy ăn thường xuyên để sớm có được dáng nuột như ý. 

Quả lê

Quả lê được coi là một trong những nguồn cung cấp chất xơ từ trái cây tốt nhất. Một quả lê kích cỡ trung bình sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 5.5gr chất xơ. Quả lê là trái cây ít calories, chứa nhiều nước nên lại càng lý tưởng để giảm cân. Để nhận được tối ưu lượng chất xơ từ quả lê, chị em nên ăn nguyên quả, không nên ép lấy nước.

an-le-co-giam-can-khong-2

Quả dâu tây

Quả dâu tây chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, như là vitamin C, mangan, cùng nhiều chất chống oxy hóa. Lượng chất xơ khoảng 2gr/100gr dâu tây biến loại quả này là một phần không thể thiếu khi xây dụng thực đơn giảm cân. Quả dâu tây hợp dùng với bữa sáng. Bạn có thể thêm loại quả này vào yến mạch ngâm qua đêm hoặc sữa chua Hy Lạp .

Quả bơ

Trong 100gr quả bơ có chứa đến 6.7gr chất xơ. Ngoài ra, loại quả này còn có vitamin C, kali, magiê, vitamin E và vitamin B. Trong quả bơ chứa chất béo tốt, giúp tăng hiệu quả giảm cân. Có rất nhiều công thức món ăn ngon miệng và lành mạnh với quả bơ, chẳng hạn như bánh mì đen + bơ cắt lát, salad bơ. Một cách khác là làm sinh tố bơ cũng được nhé. 

dung-nghi-an-bo-giam-can-1-qua-tuong-duong-1-5-bat-com

Quả táo

Táo hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân. Loại quả này có 2.4gr chất xơ/100gr. Ăn một quả táo trước khi dùng bữa được coi là cách hay để giúp bạn cảm thấy lưng lửng bụng, từ đó tránh ăn uống quá đà. Ngoài ra, chị em có thể chọn quả táo cho một bữa ăn vặt lành mạnh, giúp giảm cân chứ không khiến bạn béo lên.  

Bông cải xanh

Ngoài lượng chất xơ dồi dào, bông cải xanh còn có tỷ lệ protein cao hơn so với các loại rau khác, nên càng có lợi cho quá trình giảm cân. Bên cạnh đó, những loại vitamin và khoáng chất như sắt, mangan, vitamin C, vitamin K, acid folic, các chất chống oxy hóa sẽ giúp chị em giảm cân một cách an toàn, hiệu quả. 

Yến mạch

Yến mạch chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa. Yến mạch có một loại chất xơ hòa tan rất tốt là beta glucan, giúp ổn định đường huyết. Loại ngũ cốc này là lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng lành mạnh.

giam-can-bang-yen-mach-ngay-voi-cac-mon-an-than-ky-103141

Khoai lang

Khoai lang có chất xơ, beta carotene, vitamin B nên vừa tốt cho sức khỏe, vừa thân thiện với vóc dáng. Nếu ăn khoai lang vào bữa sáng, bạn sẽ giữ được cảm giác no trong khoảng thời gian dài, hạn chế được tình trạng thèm ăn vặt.

Đậu gà

Các loại đậu là nguồn cung cấp protein và chất xơ tuyệt vời cho cơ thể. 100gr đậu gà có chứa 7.6gr chất xơ. Chị em có thể thêm món đậu gà vào salad, hoặc chế biến thành món ăn vặt lành mạnh.

Theo:  xevathethao.vn copy link