8 thực phẩm mẹ không nên cho con ăn trước khi đi ngủ

( PHUNUTODAY ) - Mẹ cho bé ăn những món này vào buổi tối không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn không tốt cho sự phát triển thể chất.

Đồ ngọt

Các loại đồ ngọt sẽ gây tổn hại đến răng của trẻ còn làm giảm khả năng hấp thụ các dinh dưỡng thiết yếu, gây ảnh hưởng xấu đến hệ miễn dịch của cơ thể.

Những bé nghiện đồ ngọt cũng dễ mắc bệnh tiểu đường, béo phì và một vài bệnh khác.

Đậu phộng, hạt dưa và các loại hạt khác

Các loại hạt có thể thúc đẩy sự phát triển trí não của trẻ. Tuy nhiên chúng chứa khá nhiều calo không thích hợp để ăn trước khi đi ngủ. Ăn nhiều hạt vào buổi tối có thể dẫn tới béo phì đồng thời gây ra nhiều rủi ro như hóc, nghẹn.

8-thuc-pham-khong-nen-cho-tre-an-vao-buoi-toi-01

Trái cây họ cam quýt

Trái cây họ cam quýt tuy tốt cho sức khỏe nhưng lại không thích hợp để ăn vào buổi tối. Những loại quả này có tính axit cao, ăn vào buổi tối sẽ làm hại dạ dày của trẻ. Ngoài ra, lượng vitamin C trong cam quýt tích tụ lại có thể gây sỏi thận.

Đồ ăn có hàm lượng muối cao

Những món ăn chứa nhiều muối như khoai tây chiên, đồ hầm, đồ muối chua... có thể làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của bé, không có lợi cho giấc ngủ.

Thực phẩm bổ sung canxi

Những món ăn chứa nhiều canxi, viên uống canxi không thích hợp để sử dụng trước khi đi ngủ. Canxi có thể tích tụ ở thận và nhiệu đạo sau khi đi vào cơ thể và tạo thành sỏi.

Thức ăn gây đầy hơi

Những món ăn bổ dưỡng những dễ gây đầy hơi như khoai lang, sữa đậu nành, ngô... mẹ không nên cho trẻ ăn vào buổi tối. Dùng thực phẩm trước khi đi ngủ sẽ khiến bé khó chịu, ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ.

8-thuc-pham-khong-nen-cho-tre-an-vao-buoi-toi-02

Thức ăn thừa từ buổi tối

Khi trẻ cảm thấy đói, một số cha mẹ sẽ cho con ăn thực phẩm còn thừa từ bữa tối. Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của trẻ tương đối chậm, nếu cho bé ăn nhiều thịt cá gần giờ đi ngủ sẽ dễ tích lũy các chất dư thừa trong cơ thể.

Thực phẩm tiện lợi

Mì ăn liền, cháo đóng hộp... tuy rất tiện lợi nhưng những thực phẩm này được lưu trữ trong thời gian dài, chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quản... không tốt cho sức khỏe của các bé.