9 điều cần chiêm nghiệm trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc đích thực của kiếp nhân sinh

( PHUNUTODAY ) - Giữ trong lòng tâm oán hận với người khác, giống như đang tự ghim từng mũi kim đau đớn vào chính trái tim bạn.

1. Cha mẹ là hai vị Phật sống quan trọng nhất đời người. Vì vậy, đừng mải mê vào việc thờ cúng, mà yêu kính, hiếu thuận với cha mẹ.

2. Giữ trong lòng tâm oán hận với người khác, giống như đang tự ghim từng mũi kim đau đớn vào chính trái tim bạn. Sống, cần học cách khoan dung và độ lượng, mới có thể an tịnh trong từng phút giây sống.  

buong-xa-4-1014

3. Càng hiếu thắng, càng bất an. Sống phải biết dừng đúng lúc, mới có thể bình yên hạnh phúc.

4. Có người cho rằng hiểu được người khác là khôn. Thế nhưng, người hiểu được chính mình mới là khôn thật sự.

5. Đừng vội tin những gì bạn nghe thấy, cũng đừng vội vã đánh giá người khác qua bộ quần áo họ mặc, hay xuất thân họ có. 

6. Đừng bao giờ cười nhạo hoài bão và mục tiêu của người khác. Bởi người đáng thương thật sự, chính là sống mà không có ước mơ. 

phat-giao-chaymoc

7. Khi yêu một người, hãy yêu một cách thật tâm và chân thành. Có thể bạn sẽ bị tổn thương, nhưng đó là cách duy nhất bạn học sống một cách hoàn hảo. Phải trải qua vấp ngã, mới có thể nếm được vị ngọt đích thực của hạnh phúc. 

8. Từ con người cho đến muôn loài vật đều có thể thay đổi. Vì vậy, hãy học cách chấp nhận. Phàm bất cứ điều gì, dù quý giá đến đâu, cũng đừng nên cố chấp và nắm giữ một cách thái quá.

9. Trong cuộc sống, mỗi người đều đều phải tự giới nghiêm chính mình. Không chỉ từ lời nói,  hành động mà còn trong cả suy nghĩ. Người thông minh, sẽ biết cách hòa hợp để mọi việc được vuông tròn tốt đẹp.