9 ngành luôn thiếu nhân lực, lương cao thừa sức mua ô tô không bao giờ lo thất nghiệp

13:30, Thứ ba 23/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đang muốn tìm một ngành nghề lương cao dễ xin việc thì hãy tham khảo 9 ngành nghề dưới đây nhé!

Quản lý nhà hàng, khách sạn

Mức lương trung bình rơi vào khoảng 100 - 150 triệu đồng/tháng. Nghề quản lý nhà hàng, khách sạn là người giữ chức vụ cao nhất trong các nhà hàng, khách sạn. Có thể là Tổng giám đốc điều hành, Giám đốc điều hành; thực hiện công việc lãnh đạo, điều hành, giám sát tất cả những hoạt động của khách sạn. Lương của 1 nhân viên cao cấp ngành khách sạn cũng vô cùng hấp dẫn.

Quản lý ngân hàng

Mức lương trung hình của nghề này lên tới 200 - 300 triệu đồng/tháng. Đây được coi là vị trí "thuyền trưởng” của một ngân hàng. Nhiệm vụ chính của CEO ngân hàng đó chính là vạch ra các chiến lược kinh doanh có lợi để giúp ngân hàng phát triển ổn định và đạt được nhiều mục tiêu khác. Quản lý ngân hàng sẽ giữ các vị trí như Tổng giám đốc điều hành ngân hàng hoặc giám đốc điều hành. Tuy nhiên, để ngồi vào những vị trí này đòi hỏi sự thông minh, nhanh nhạy của bạn. Và điều này khong phải ai cũng đáp ứng được.

ngan-hang-nha-nuoc-huong-dan-viec-ngan-hang-mua-trai-phieu-cua-nhau-33-.4206

Quản trị nhân sự

Mức lương trung bình từ 50 - 100 triệu đồng/ tháng. Người quản lý nhân sự chính là công tác quản lý lực lượng lao động của một tổ chức, chịu trách nhiệm chiêu mộ, tuyển dụng, đào tạo và đánh giá nhân sự. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải thông minh, có khả năng nhìn người và có nhiều kỹ năng mềm trong cuộc sống để đáp ứng yêu cầu của công việc.

Kỹ sư xây dựng

Mức lương trung bình của các kỹ sư xây dựng từ 50 - 80 triệu/ tháng. Công việc này đòi hỏi những người có khả năng tư vấn, tính toán kết cấu, thiết kế thi công và quản lý các công trình xây dựng. Tuy nhiên, đây là công việc khá áp lực, đòi hỏi chút khắt khe, nhưng tiềm năng phát triển của ngành nghề này là không giới hạn.

Lập trình viên công nghệ thông tin

Mức lương trung bình từ 40 - 70 triệu đồng/tháng. Nghề lập trình viên được hiểu là những kỹ thuật viên lập trình. Họ sử dụng những ngôn ngữ lập trình để code và phát triển, cũng như tạo ra các ứng dụng, phần mềm cho máy tính, điện thoại.

dieu-kien-doi-tien-rach-nat-hu-hong

Kinh doanh bất động sản

Mức lương trung bình từ 30-50 triệu đồng/tháng. Kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản là lựa chọn của nhiều người, và ngành nghề này cũng mang lại nguồn thu nhập khá cao. Trong tương lai gần, bất động sản hứa hẹn sẽ còn phát triển và tiếp tục bùng nổ.

Phi công

Mức lương trung bình từ 80 - 100 triệu đồng/tháng. Công việc chính của người phi công là người chuyên thực hiện các công việc điều khiển, lái, vận hành máy bay. Đây là một công việc đòi hỏi cao về các kiến thức chuyên môn, kỹ năng về điều khiển, lái và vận hành máy bay cùng các kỹ năng khác có liên quan trực tiếp đến công việc phi công. Tuy nhiên, để theo đuổi công việc này đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng, và có sức khỏe tốt.

cntt-2

Bác sĩ

Theo cục thống kê cho biết mức lương trung bình của nghề này là từ 34 - 97,4 triệu đồng/ tháng. Trong nền kinh tế phát triển, thu nhập người dân cũng dần ổn định, từ đó nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng được xem trọng. Bên cạnh đó là nhiều vấn đề sức khỏe phát sinh đã thúc đẩy ngành y tế cũng như nghề bác sĩ có tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên, để theo đuổi ngành nghề này bạn cần học giỏi và đam mê với công việc bởi điểm thi đầu vào các trường Đại học Y, Dược không hề thấp. 

Nhân viên SEO

Trong bất kỳ thời đại nào thì những người làm nghề SEO cũng không bao giờ lo thất nghiệp, đói kém bởi nhu cầu bán được nhiều hàng hóa là điều tất yếu của thị trường. Mọi doanh nghiệp đều cần bán được hàng thì mới có thu nhập và có thể phát triển vững bền. Bởi vậy, những nhân viên bán hàng không bao giờ lo thiếu việc. Tuy nhiên, nghề này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng, thấu hiểu khách hàng có duyên trong nghề, khi bạn càng có tâm càng tận tụy với khách hàng thì thu nhập của bạn càng cao, viêc mua nhà, sắm xe ô tô dễ như trở bàn tay.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Min Min