9 ngành nghề dễ xin việc, hái ra tiền khủng nhất Việt Nam trong 3-5 năm tới

( PHUNUTODAY ) - Trong thời gian ngắn khoảng 3-5 năm tới, có 9 ngành nghề được đánh giá dễ xin việc, thu nhập cao.

Công nghệ thông tin

Đây là ngành nghề không bao giờ hết hot, chỉ cần bạn thật sự có tài thì dù ở hoàn cảnh nào vẫn có thể đi làm với mức lương rất cao.

Thiết kế thời trang

Xã hội ngày càng phát triển thì điều kiện sống của người dân ngày càng tăng. Từ quần áo những để ấm, mà còn phải đẹp, phù hợp. Cho tới bằng chứng là ngành nghề bán quần áo, giày dép, thời trang các kiểu,...chưa bao giờ ngừng hot. Những tay bán online thu nhập khủng trên facebook cũng xuất phát từ ngành bán quần áo này nọ chứ đâu. Mà cũng vì vậy ai làm thuộc lĩnh vực thời trang này rất dễ kiếm tiền.

Hầu hết tất cả những nhà thiết kế thời trang hiện nay đều đang duy trì cho mình một thương hiệu cá nhân. Hàng thiết kế sẵn sàng được trả mức giá gấp 2-3 thậm chí 10 lần so với hàng công ty thông thường.

Vì vậy, chỉ cần có khiếu thẩm mỹ, và tay nghề tốt, biết nắm bắt trend, bạn có thể làm không bao giờ hết việc, không bao giờ hết khách, và không bao giờ thiếu tiền mặc dù không phải tốn một đồng quảng cáo nào cả.

2

Thiết kế đồ họa

Được mệnh danh là nghề hot trong tất cả những nghề hot – nghề hái ra tiền, thiết kế đồ họa chưa bao giờ giảm đi sức nóng của nó trong bất kỳ tổ chức nào.

Một chuyên viên thiết kế đồ họa không nhất thiết phải làm việc cố định ở bất kỳ đâu mà vẫn có thể có được mức lương khủng. Thời gian tự do, thoải mái sáng tạo. Chỉ cần có khiếu thẩm mỹ tốt và nắm vững các công cụ, công thêm sự cần cù, luôn trau dồi học hỏi, chắc chắn bạn sẽ hái ra vàng với nghề thiết kế đồ họa trong tay.

Phi công (70-80 triệu)

Chắc ai nhìn nhưng người làm phi công cũng thấy oai ra phết đúng không nè? Theo bảng lương 5 năm từ 2008 đến 2013 được Vietnam Airlines (VNA) công bố gần đây nhất, mức lương năm 2013 của phi công bình quân đạt 74,8 triệu đồng/tháng.

Theo ý kiến của nhiều người, mức lương "khủng" nói trên tương xứng với áp lực, khối lượng và tính chất của công việc điều khiển máy bay. Không những phải đối mặt với áp lực của người "nắm giữ" tính mạng của hàng trăm hành khách, phi công còn là nghề đầy rủi ro, yêu cầu độ tập trung, trình độ cao.

Dầu khí địa chất

Tuy là ngành dễ kiếm tiền nhất nhưng cũng là ngành hiện đang rất thiếu nhân lực. Bởi đa phần quan niệm của các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh hiện nay đều đánh giá rằng, nếu không có bệ đỡ, tốt nhất không nên đâm đầu vào ngành này. Đây cũng là một trong những nghề rất khó xin việc của lúc trước, nhưng hiện tại thiếu nha

Về lương thì theo báo cáo của Bộ Công Thương tính bình quân, thu nhập 2014 tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đạt khoảng 16,2 triệu đồng/th.á.n.g. Năm 2015, mức thu nhập này dự kiến tăng 8% lên 17,5 triệu đồng/tháng. Và cho đến nay mức thu nhập này vẫn luôn cao và dầu khí luôn là một nghề "hot".

Quản lý nhân sự (30 - 100 triệu đồng)

Chưa bao giờ hết hot. Hiện nay, một sinh viên mới ra trường làm ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng, cấp trưởng phòng được trả hơn 1.000 USD/tháng và các vị trí giám đốc nhân sự có thể có thu nhập từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng.

Thậm chí những tập đoàn lớn của nước ngoài đang trả lương 4.000 USD/tháng cho vị trí này tại Việt Nam. Điều này cho thấy, nghề nhân sự đã xác lập được vị trí quan trọng không thể thiếu cho sự phát triển của doanh nghiệp.

9

Bán hàng

Đây là nghề được coi là có sự chênh lệch lớn nhất. Đối với một số ít người, bán hàng là nghề dễ kiếm tiền nhất và giàu lên nhanh nhất.

À nhiều người bảo là muốn lương cao thì chạy số quyết liệt. Nhưng không đâu, con bạn em đang làm sale bình thường cho công ty bán chỉ của Nhật nè. Nó mới vào lương cứng đã 12 triệu nha. Chưa kể hoa hồng+thưởng mỗi khi đạt số, mỗi quý,....

Nhưng đối với một số người, bán hàng lại là nghề thấp kém nhất, đòi hỏi ít kỹ năng nhất. Thực ra điểm khác biệt nằm ở suy nghĩ của mọi người. Người bán hàng giỏi là người không những có rất nhiều kiến thức xã hội, giao tiếp tốt mà còn là người nắm vững tâm lý khách hàng. Những người có đầy đủ tố chất đó, hiện nay các công ty sẵn sàng trả mức lương khởi điểm 1000-2000$. Rất đáng để mơ ước đúng không nào?

Content

Không còn phải gò bó là nhà báo, phóng viên,...các chức vụ đòi hỏi quá nhiều kỹ năng viết lách thông thạo đâu. Sắp tới là khoảng thời gian phát triển của facebook, các cửa hàng thời trang này nọ cho tới các ngành nghề không liên quan như giáo dục, buôn bán đồ gỗ, inox, trầm hương,.... đang phát triển thương mại điện tử thì content làm cho các công ty này sẽ rất cần. Chỉ cần ngồi nhà nhận 2-3 jobs thì kiếm bộn rồi. Không cần vất vả đi đâu xa xin việc luôn.

Photographer

“Đi chơi mà vẫn kiếm ra tiền”, đây là nhận định của nhiều bạn trẻ về ngành nghề đang khá hot này. Với một chiếc máy ảnh xịn trong tay, bạn có thể vi vu từ Bắc vào Nam mà vẫn đủ tiền sống và được đi du lịch khắp nơi.

Chỉ cần tung một vài tấm ảnh đẹp lên trên mạng, bạn có thể thu hút được hàng ngàn lượt view và số lượng lớn đơn hàng ùa tới. Đây là 1 trong 10 nghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay.