Lợi ích từ chuối xanh
Chuối xanh tăng cường sức khỏe đường ruột
Chuối chưa chín giúp cơ thể hấp thụ canxi. Khi bị tiêu chảy, ăn một quả chuối xanh giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn. Chuối xanh tăng sức khỏe đường ruột vì chúng chứa vi khuẩn có lợi.
Giảm cân
Ăn chuối xanh hàng ngày có thể giúp giảm cân vì chúng giàu chất xơ có khả năng làm sạch ruột và loại bỏ những tế bào mỡ không mong muốn và các tạp chất ra khỏi cơ thể.
Giảm táo bón
Chuối xanh rất giàu hàm lượng chất xơ và tinh bột, chúng giúp tiêu hóa dễ dàng, giảm táo bón.
Giảm cảm giác thèm ăn tự nhiên
Chuối xanh tạo ra cảm giác no bụng hoặc hài lòng sau khi ăn, vì vậy, người ăn không có cảm giác đói liên tục dễ dẫn đến tăng cân và những rối loạn khác.
Phòng ngừa tiểu đường
Chuối xanh có thể giảm khả năng hấp thu glucose của các tế bào cơ thể và có thể giảm hàm lượng insulin trong cơ thể, do vậy ngăn ngừa tiểu đường.
Chuối xanh chứa tinh bột kháng
Chuối xanh có chứa tinh bột kháng. Tinh bột kháng hay còn được gọi là tinh bột kháng tiêu hóa cũng là tinh bột (carbohydrate) thuộc nhóm đường. Nhưng không như tinh bột thông thường, tinh bột kháng không được tiêu hóa ở ruột non. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường tuýt 2 có thể ăn chuối xanh.
Chuối xanh chứa các axit béo chuỗi ngắn
Một nghiên cứu cho thấy rằng chuối xanh cung cấp các axit béo chuỗi ngắn. Axit béo chuỗi ngắn là axit được sinh ra khi vi khuẩn có lợi lên men chất xơ ở đại tràng và đây là nguồn năng lượng chính cho lớp lót của đại tràng. Vì vậy, axit béo chuỗi ngắn tốt cho sức khỏe của đường ruột.