Ăn rau diếp theo cách này chất dinh dưỡng tăng lên gấp bội lại thơm ngon bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Rau diếp vốn được biết đến là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt, nếu ăn đúng theo cách này sẽ thu được lợi ích gấp đôi cho sức khoẻ.

Rau diếp trộn đậu phụ

Dùng 150g rau diếp, đậu phụ khô 100g, dầu ớt 20g, gia vị 2g. Đậu phụ khô phun nước ấm, đợi ướt mềm thái thành sợi, chần qua nước sôi, vớt ra để nguội. Rau diếp rửa sạch, thái sợi, chần qua nước sôi, vớt ra để nguội. Cho hai loại rau diếp và đậu phụ vào đĩa, rưới dầu ớt vào là được. Món ăn này có tác dụng: ích khí hòa trung, sinh tân nhuận táo, ôn hòa bổ thận.

Rau diếp trộn cay

cach-che-bien-rau-diep-thom-ngon1-phunutoday

Nguyên liệu: Rau diếp 500g, lạc nhân 50g, ớt khô 3 quả, dầu lạc 20g, muối tinh 8g. Rau diếp rửa sạch thái nhỏ, cho vào bát trộn muối ướp 15 phút, vớt ra để ráo. Ớt rửa sạch bỏ cuống và hạt, thái nhỏ, xào trong dầu. Lạc ngâm trong nước lạnh cho nở, để ráo nước, bóc vỏ. Cho lạc vào chảo dầu rang giòn. Cho rau diếp vào bát, cho tiếp nhân lạc, dầu ớt, muối trộn đều là được. Công dụng: lợi ngũ tạng, thông kinh mạch, kiện tỳ hòa vị.

Rau diếp xào tỏi

Đầu tiên, rau diếp được rửa sạch để ráo nước. Tỏi được bóc vỏ, thái thành lát mỏng. Chuẩn bị một nồi nước sôi và nhúng rau diếp vào trần khoảng 10 giây sau đó cho ra đĩa

Phi tỏi trên chảo dầu nóng đến khi có mùi thơm. Cho thêm một chút xì dầu vào đảo đều. Sau đó cho khoảng 1 bát con nước vào đun đến khi sủi, cho thêm một chút đường.

Đến khi hỗn hợp nước sốt sôi thì tưới lên phía trên phần rau diếp đã trần qua

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/an-rau-diep-theo-cach-nay-chat-dinh-duong-tang-len-gap-boi-lai-thom-ngon-bat-ngo-search/

/Khoevadep

Mộc