Ba món ngon từ xúc xích đổi vị cho ngày mưa

10:21, Thứ tư 24/06/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Xúc xích là món ăn nhanh phổ biến, hợp khẩu vị với nhiều người. Nó cũng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau.

Xúc xích xào rau củ

Nguyên liệu:

me
Đây là món ngon được nhiều người yêu thích.

- 200g xúc xích

- 100g đậu que

- 100g cà rốt

- 100g bắp non

- Nõn hành lá, nước mắm, đường, dầu mè.

Cách làm:

Xúc xích thái hạt lựu

Đậu que tước xơ, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ. Trụng sơ đậu que, cà rốt, bắp non trong nước sôi, sau đó thái hạt lựu.

me
Món ăn này thật hấp dẫn cho ngày mưa.

Bắc bếp, phi thơm nõn hành lá, cho tất cả nguyên liệu vào xào, nêm ít nước mắm, đường, dầu mè vừa ăn.

Xúc xích chiên bột bắp

Nguyên liệu:

me
Xúc xích tẩm bột bắp chiên là một trong những món ăn vặt hấp dẫn vì hương vị thơm ngon.

- 8 que xiên

- 8 xúc xích

- 1 chén bột bắp

- 1 chén bột mì

- 1 thìa canh bột nở

- ½ thìa cà phê muối

- 1 chén sữa

- 2 quả trứng

- 3 thìa canh đường

- Dầu thực vật

- Tương cà và mù tạt

Cách làm:

Bước 1: Xiên que vào xúc xích thẳng dọc theo chiều dài, cách đầu cuối khoảng 2inch.

Bước 2: Trộn bột bắp, bột mì, bột nở và muối trong bát, sau đó đánh đều hỗn hợp. Cho thêm sữa, trứng và đường đánh tan cho đến khi sánh mịn.

Bước 3: Rót hỗn hợp bột vào cốc cao sẽ giúp bạn nhúng xúc xích vào dễ dàng hơn.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đun vừa lửa. Cho dầu vào chảo và đun nóng đến 360 độ F. Bạn có thể dùng nhiệt kế nấu ăn để kiểm tra.

Nếu không có sẵn nhiệt kế, đặt que xiên gỗ vào chảo, nếu thấy bọt bong bóng tức là dầu đã đủ nóng già.

Bước 5: Nhúng hết xúc xích vào trong cốc bột sao cho bột bám đều xúc xích.

Bước 6: Cho xúc xích vào dầu nóng chiên trong khoảng 1.5 phút. Dùng kẹp đảo mặt và tiếp tục chiên trong 1.5 phút tiếp theo cho đến khi xúc xích chín vàng đều.

Bước 7: Cho xúc xích ra đĩa có đặt sẵn khăn giấy để loai bỏ phần dầu thừa.

Bước 8: Xúc xích chiên bột bắp nên được ăn lúc nóng kèm tương cà và mù tạt.

Canh xúc xích

Nguyên liệu:

me
Vị ngậy của xúc xích kết hợp với những hạt đậu nướng sẽ tạo nên hương vị đặc biệt cho món canh ngon này!

- 1 hộp hạt đậu nướng (khoảng 250g)

- 2-3 cái xúc xích thái lát mỏng

- 1-2 quả ớt nhỏ, cắt nhỏ (kết hợp cả ớt xanh và đỏ để màu sắc đa dạng)

- Rau diếp thái lát (xếp chồng lên nhau và thái lát mỏng)

Cách làm:

- Cho đậu nướng vào bát, cắt xúc xích, cho vào trộn cùng đậu. Cho bát vào lò vi sóng khoảng 2 phút cho đến khi ấm.

- Dùng muỗng để trộn xúc xích và đậu nướng cho tốt.

- Cho ớt chuông vào bát và để trong lò vi sóng trong vòng 2 phút.

- Trộn một nửa số ớt chín vào hỗn hợp, sau đó trang trí món ăn với rau diếp và ớt thái nhỏ. Ăn với cơm sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

5 món ăn ngon, mát và bổ dưỡng từ thịt bò
5 món ăn ngon, mát và bổ dưỡng từ thịt bò
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Những món thơm ngon, hấp dẫn từ thịt bò không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp gia đình bạn ăn ngon hơn.
Thêm 5 món ăn ngon biến tấu từ quả vải thiều
Thêm 5 món ăn ngon biến tấu từ quả vải thiều
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Thay vì thưởng thức vải theo cách thông thường, bạn có thể chế biến thành nhiều món tuyệt ngon, chiêu đãi người thân bạn nhé.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi