Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, rét đậm rét hại về đêm, nhiệt độ giảm sâu

( PHUNUTODAY ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết đêm nay ngày 7/1, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Thời tiết ngày 7/1, sáng nay bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh mạnh này sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều tối và tối ảnh hưởng đến các nơi khác.

Dự báo ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh mạnh này sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

thoi_tiet_ngay_7_1_1111

Từ đêm nay, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời chuyển rét đậm, rét hại.  Trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ C; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét.Từ ngày 9/1, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Thời tiết ngày 7/1 các tỉnh trên cả nước

Thời tiết ngày 7/1 phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, có nơi dưới 5 độ C; Nhiệt độ cao nhất 14-17 độ C, riêng Điện Biên - Lai Châu 17-19 độ C. Trời nhiều mây có mưa và mưa nhỏ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tiết, băng giá.

Thời tiết ngày 7/1 phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C; Nhiệt độ cao nhất 13-16 độ C. Trời nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Thời tiết ngày 7/1 Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 13-16 độ C. Trời nhiều mây, có mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm rét hại.

Thời tiết ngày 7/1 Thanh Hóa- Thừa Thiên- Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 9-12 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 16-19 độ C. Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, trời chuyển rét đậm rét hại; phía Nam có mưa, có nơi mưa to, trời rét. Gió bắc đến tây bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5.

Thời tiết ngày 7/1 Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C; Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Trời nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, trời chuyển rét; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Thời tiết ngày 7/1 Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C; Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C. Trời có mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

Thời tiết ngày 7/1 Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.