Ban công nhà giàu thường đặt 7 loại cây phong thủy để chiêu tài, trấn giữ của cải, biến nguy thành an

( PHUNUTODAY ) - Trồng những loại cây này ở khu vực ban công không chỉ giúp căn nhà đẹp hơn mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt cho phong thủy.

Cây tiên nhân cầu

Tiên nhân cầu có thân to, dáng dài hoặc tròn, xung quanh có có gai. Loại cây này dễ trồng, dễ sống. Nhờ có phần gai tủa ra các phía nên loại cây này có tác dụng giúp hóa giải vận đen, xui rủi từ bên ngoài và bảo vệ các thành viên trong gia đình.

8-loai-cay-trong-o-ban-cong-01

Theo phong thủy, gia chủ có thể đặt cây tiên nhân cầu ở bên ngoài ban công để hóa giải hình sát từ bên ngoài.

Cây cọ cảnh

7-loai-cay-trong-o-ban-cong-01

Cọ cảnh là loại cây khá quen thuộc, hay được trồng trong nhà. Nó có dáng vẻ thanh mảnh, phần lá xòe ra, xanh mướt. Trong phong thủy, cọ cảnh đại diện cho sự thịnh vượng, mang đến năng lượng tích cực, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, suôn sẻ.

Ngoài ra, cọ cảnh còn có một công dụng đặc biệt là lọc không khí. Nó có thể hút các khí độc như benzen, formaldehyde giúp không khí trong lành hơn.

Hoa hồng

7-loai-cay-trong-o-ban-cong-02

Cây hoa hồng không chỉ có vẻ đẹp bắt mắt mà còn giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu một cách hiệu quả. Gia chủ có thể trồng loại hoa hồng có gai ở khu vực ban công, vừa tạo điểm nhấn vừa mang lại vượng khí cho gia đình.

Cây lưỡi hỗ

7-loai-cay-trong-o-ban-cong-04

Cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của loài hỗ. Theo quan niệm dân gian, nó có tác dụng xua đuổi ma quỷ, trừ ta ma. Ngoài ra, hình ảnh những chiếc lá mọc thẳng, vươn cao tượng trưng cho sức mạnh cá nhân. Loài cây này còn giúp mang lại sức mạnh cho gia chủ, củng cố tiền tài, sự nghiệp.

Cây lô hội

7-loai-cay-trong-o-ban-cong-03

Cây lô hội (còn gọi là cây nha đam) rất dễ sống, dễ phát triển, không cần chăm sóc nhiều. Bạn có thể trồng loại cây này ngay ở khu vực ban công của chăn nhà. Những tán lá xanh mướt, dày dặn và mọng nước của cây lô hội giúp hút các loại khí độc như carbonic, formaldehyde, giúp không khí trong lành hơn.

Cây đỗ quyên

7-loai-cay-trong-o-ban-cong-06

Cây đỗ quyên là biểu tượng của tình yêu, sự ấp áp, hòa thuận trong gia đình. Hoa đỗ quyên có màu sắc nhẹ nhàng, tươi tắn mang lại sự thoải mái cho gia chủ. Vì cây này có gai nên có thể hóa giải phong thủy xấu ở khu vực ban công và mang đến tài lộc cho gia chủ.

Cây lan hạt dưa cẩm thạch

7-loai-cay-trong-o-ban-cong-07

Bạn có thể treo một vài chậu lan hạt dưa cẩm thạch để trang trí cho khu vực ban công. Bên cạnh vẻ ngoài bắt mắt, loài cây này còn tượng trưng cho sức mạnh, giúp khống chế những tiêu cực, mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây phong lộc hoa

7-loai-cay-trong-o-ban-cong-08

Cây phong lộc hoa vừa có sắc xanh vừa có sắc đỏ giúp tô điểm thêm cho khu vực ban công. Trong phong thủy, loài cây này được cho là có khả năng đem lại may mắn, tài lộc, niềm vui cho gia chủ.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.