Cổ nhân dạy: Nam nhân không mao quý như vàng, nữ nhân nhiều phúc ít mao, tại sao?

15:03, Chủ nhật 04/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Người xưa thường dạy con cháu mình rằng "Nam nhân không mao quý như vàng, nữ nhân nhiều phúc it mao" hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của câu nói này nhé!

Nam nhân không mao quý như vàng tại vì sao?

Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa một đàn ông có ít lông trên cơ thể là một người cao quý. Lý do là vì thời xưa, người dân thường dựa vào lao động chân tay để kiếm sống. Mà người xưa cho rằng, lao động vất vả, ra nhiều mồ hôi, thì lông trên cơ thể cũng sẽ rậm rạp hơn.

Nói một cách khác người đàn ông lông mày nhẵn nhụi áo quần bảnh bao chính là một người có phúc lớn mạng lớn. Những người này sinh ra trong gia đình giàu có, có lộc tổ tiên để lại nên cuộc sống lúc nào cũng được trải hoa hồng không lo nghèo khó.

Nhìn chung, câu nói này dựa trên quan sát của người xưa. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, không ít người cảm thấy lông trên cơ thể quá dày là khó coi. Những người có điều kiện sẽ tìm mọi cách để loại bỏ những phần không thẩm mỹ này.

mao

Ngoài ra, người phụ nữ sở hữu nét tướng này cũng vô cùng giàu có

Trán tròn, không thấp không cao: Trong nhân tướng học một người con gái có tướng trán cao, rộng, phụ nữ cần có tướng trán cao rộng vừa phải, hài hòa với khuôn mặt. Phụ nữ mà có tướng trán cao rộng quá mức lại dễ bị long đong về đường gia thất.

Phụ nữ có tướng trán tròn, cao rộng vừa phải, xương đầu cứng thì não rất phát triển, là tướng thông minh, giàu sang. Họ khá tâm lý và chu toàn, cần cù tỉ mỉ nên nhận được sự tin tưởng của mọi người, sớm thành công, phát triển bản thân. Chồng con cũng được nhờ vào vận khí tốt của người phụ nữ có tướng trán này nên gia đình êm ấm thuận hòa.

Tướng mắt lòng đen lòng trắng phân minh rõ ràng: Trong nhân tướng học một người phụ nữ có đôi mắt sáng, thường thể hiện cho ý chí ngay thẳng và mạnh mẽ, khiến người đối diện nhìn vào phải kính nể

Tướng lông mày thanh tú: Người phụ nữ có nét lông mày tươi, mịn, sợi dài bóng bẩy và đen được coi là người có công danh thành đạt. Đường chân mày thanh, rõ nét thường có sự khởi sắc về tài vận. Nếu người phụ nữ này được dìu dắt, giúp đỡ thì sự nghiệp sẽ được lên cao.

dan ong mao quy nhu vang vi sao

Nếu có dáng lông mày mịn, mọc xuôi, đặc biệt có thêm nốt ruồi trên lông mày thì đó là người có tướng làm lãnh đạo, thông tuệ nhân nghĩa. Lông mày mọc theo hình vòng cung là người ngoại giao tốt, luôn biến ý tưởng thành hành động nên rất dễ dàng thành đạt.

Người có khóe miệng cười hướng lên: Trong nhân tướng học những người phụ nữ nếu tướng miệng cười hướng lên trên cả đời sống trong nhung lụa giàu sang, an nhàn sung sướn. Những người phụ nữ này này đường hôn nhân cũng vô cùng viên mãn ,được chồng con yêu thường nên ít khi phải lo nghĩ muộn phiền.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Min Min