Bạn gái có thai 2 tháng, tôi gấp gáp cưới chạy bầu, nhưng phút chót em thú nhận một chuyện 'kinh thiên động địa'

( PHUNUTODAY ) - Cả gia đình tôi vui lắm, vì ''tậu trâu được cả nghé'' nên quyết định tổ chức đám cưới linh đình. Bàn cỗ, thiệp mời đều đã được chuẩn bị chu đáo, cứ tưởng sẽ chẳng có điều gì ngăn cản được em và tôi nữa nhưng nào ngờ...

Tôi năm nay đã 34 tuổi, bạn gái 30, cả hai quen nhau được 3 năm, đều có công việc ổn định. Tôi rất muốn kết hôn càng sớm càng tốt vì bây giờ cũng chẳng còn vướng bận gì nữa cả. Nhiều lần đưa bạn gái về nhà chơi, bố mẹ tôi nói bóng gió chuyện kết hôn thế nhưng em cứ lần lữa. Em nói chưa thu xếp được thời gian vì còn đang bận làm dự án để thăng chức. Lúc đó tôi cũng đành phải tôn trọng quyết định của em.

Tôi nghĩ giải quyết xong công việc em sẽ bàn đến chuyện hai đứa về chung một nhà. Thế nhưng chẳng hiểu sao gần đây bạn gái lại nói muốn theo chủ nghĩa độc thân, không muốn làm mất thời gian của tôi, nên chủ động nói chia tay. Tôi bất ngờ, hỏi vì sao thì em cũng không nói, chỉ nói rằng không muốn kết hôn.

Lúc đó tôi giận dữ làm, nhưng vẫn cố gắng cho em 1 tuần tĩnh tâm suy nghĩ lại. Có thể em đang áp lực chuyện tôi giục kết hôn nên mới vậy.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nhưng chờ đến 10 ngày mà bạn gái vẫn không liên lạc lại nên tôi quyết định đến tận phòng trọ của em để van xin em suy nghĩ lại. Khi đến nơi thì tôi phát hiện ra trên bàn của em có sổ khám thai thì bất ngờ vô cùng.

Lúc này em mới thừa nhận là đang mang thai được 2 tháng, nhưng vì em chưa sẵn sàng làm mẹ, còn muốn tự do nên muốn bỏ đứa bé đi. Tôi trách em ích kỷ nhưng rồi nghĩ giờ tâm trạng của em đang bất ổn nên lại xuống nước để dỗ dành em. Tôi hứa sau khi sinh con xong thì tôi sẵn sàng ở nhà chăm con để em có đủ thời gian phấn đấu cho sự nghiệp của mình. Tới lúc đó em mới chịu đồng ý làm đám cưới.

Cả gia đình tôi vui lắm, vì ''tậu trâu được cả nghé'' nên quyết định tổ chức đám cưới linh đình. Bàn cỗ, thiệp mời đều đã được chuẩn bị chu đáo, cứ tưởng sẽ chẳng có điều gì ngăn cản được em và tôi nữa. Thì nào ngờ trước hôm cưới tôi đến nhà em thì thấy có người đàn ông khác đang ôm chặt lấy em và nói đừng rời xa anh ta.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Thấy người đàn ông khác ôm vợ sắp cưới của mình tôi tức giận lao đến đánh anh ta, bắt em phải giải thích rõ ràng mọi chuyện. Em sợ hãi phải nói ra sự thật rằng em lỡ uống rượu say với người đàn ông kia đã để ý đến em từ lâu. Và rồi vì quá say nên em đã đi quá giới hạn trong vô thức, giờ em không biết liệu đứa bé trong bụng là của tôi hay của gã đàn ông kia nên lúc đầu mới chủ động đòi chia tay.

Tôi nghe xong mà choáng váng, hóa ra em đã lừa dối tôi. Tại sao em lại không nói rõ ra từ đầu, tôi hận em vô cùng. Giờ không chỉ có em đau khổ mà tôi cũng đau khổ khi không biết liệu đứa bé trong bụng em có phải là máu mủ của mình hay không. Tôi phải làm sao đây, liệu có nên tiếp tục làm đám cưới hay là đợi đến lúc em sinh đứa bé ra xét nghiệm ADN rồi mới quyết định. Giờ đây tôi mông lung lắm, vừa hận vừa thương em.