Muốn tránh họa lớn, thoát khỏi sân si của thiên hạ thì có 3 chữ ''tùy'' phụ nữ nên nhớ

( PHUNUTODAY ) - Một người đàn bà khôn ngoan chẳng dại gì vướng vào chuyện thị phi, muốn an yên cả đời hãy khắc cốt ghi tâm những điều này.

Nói năng một cách tùy tiện

Lời nói không mất tiền mua, nhưng biết cách lựa lời để nói sao khiến người ta nghe, phục thì mới là thông minh. Là phụ nữ, hãy biết cách nói chuyện khôn khéo, đừng tùy tiện mở miệng làm người khác cảm thấy bị xúc phạm. Cổ nhân đã dạy đời người nói gì hãy uốn lưỡi 7 lần, hoặc suy nghĩ kỹ rồi thốt ra.

Lời nói ra rồi thì cũng như cung tên đã bắn đi, chẳng thể nào thu lại được. Hãy biết cân nhắc lời nói của mình phụ nữ nhé. Chính cách khôn khéo, tinh tế trong giao tiếp mới nâng cao giá trị của bản thân bạn.

Làm việc không thể tùy hứng

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Một khi đã bắt tay vào công việc thì phụ nữ nhớ hãy tập trung hết mình chứ đừng làm việc một cách tùy hứng. Bởi cứ giữ thói quen không nghiêm túc, làm việc ngẫu hứng lâu dần sẽ khiến bạn lười biếng. Bạn sẽ có tư tưởng không làm cũng chẳng sao, cứ sống tùy tiện như vậy thì cuộc đời mãi không khá lên được.

Trong công việc nếu cứ làm việc theo hứng thì rồi bạn sẽ bỏ lại thậm chí còn đánh mất đi công việc đó. Bởi chẳng có ai muốn làm việc với người không đặt hết tâm sức vào công việc mình đang làm.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Làm người không được tùy ý

Thời nay, rất nhiều người trẻ cứ thích hâm mộ diễn viên, ca sĩ này. Nhưng thực tế điều hạnh phúc nhất chính là sống thật với con người của mình. Nếu bạn không đánh mất bản chất, bạn sẽ có được những thứ mà mình mong muốn.

Đôi khi chính sự thèm khát và mong mỏi cuộc sống như người khác sẽ chỉ làm bạn thêm mệt mỏi và áp lực hơn mà thôi. Hãy biết chấp nhận thực tế, hài lòng với những gì mình đang có. Tuy không giàu có nhưng có việc để làm, có người để thương, có nhà để trở về....thế là đủ.