Bàn thờ đặt 2 hướng này: Bảo sao gia chủ nghèo bền vững từ năm này sang năm khác, thay ngay còn kịp

09:38, Thứ sáu 30/12/2022

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy người ta kiêng kỵ đặt bàn thờ ở những người này dễ hao tài, tán lộc cuộc sống trong nhà khó lòng yêu ấm.

Bàn thờ là nơi linh thiêng tôn nghiêm trong mỗi gia đình. Đặt bàn thờ hướng nào cần đúng phong thủy hợp tuổi hợp mệnh chủ nhà, có như vậy gia chủ mới làm ăn phát đạt, đường công danh thuận lợi và tình cảm các thành viên trong gia đình thêm phần gắn bó không xa cách. Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy thì khi đặt bàn thờ người ta kiêng kỵ đặt ở các hướng này, bạn nên lưu ý: 

Không đặt bàn thờ sát bếp và nhà vệ sinh

Theo các chuyên gia cho biết ở khu vực bếp tạo ra hỏa sát nặng, bàn thờ đặt sát bếp sẽ khiến vận thế của gia đình không ổn định hoặc giảm sút. Đồng thời, nếu ở lâu dài sẽ dễ tạo ra những rạn nứt trong tình cảm giữa các thành viên trong nhà, dẫn tới mâu thuẫn ly tán.

Bên cạnh đó, xét về mặt phong thủy học cũng cho rằng, nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, nơi con người trút bỏ chất bẩn, nên nếu đặt bàn thờ ở cạnh sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm. Không những vậy, bàn thờ đặt đối diện nhà vệ sinh cũng dễ khiến sức khỏe chủ nhân gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng.

dat-ban-tho-trong-van-phong-3

Không đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Trong phong thủy khi chọn nhà người ta thường phải chọn hướng phù hợp với gia chủ. Đồng thời hướng nhà là hướng mà cả ngôi nhà hoặc căn hộ chung cư nhìn theo, hoặc là đường thẳng vuông góc kéo từ tâm nhà tới mặt tiền chứa cửa chính của ngôi nhà.

Nếu bạn đặt bàn thờ ngược hướng nhà sẽ làm cho tình cảm giữa các thành viên trong gia đình hoặc con cái không hiếu thuận, tài vận và gia vận bị ảnh hưởng.

Trường hợp này, cách hóa giải duy nhất là đặt lại vị trí của bàn thờ. Người ta thường đặt hướng bàn thờ căn cứ vào mệnh của gia chủ:

- Mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng sau: Khảm, Tốn, Chấn, Ly

- Mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên hướng vào: Đoài, Càn, Cấn, Khôn

ban thoNgoài ra khi đặt bàn thờ bạn nên chú ý thêm những điều sau:

den-trang-tri-phong-tho-5

Không được đặt đồ điện bên phải bàn thờ

Nếu đặt đồ điện bên phải bàn thờ thì sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ dẫn đến những chuyện không may sẽ xảy ra. Trong trường hợp này, có thể đặt đồ điện sang chỗ khác, đặt một đôi tì hưu hoặc long quy phía bên phải bàn thờ để hóa giải.

Tuy nhiên, cần lưu ý, dù chọn vị trí đặt phòng thờ hay bàn thờ ở đâu cũng nên tính toán hoặc có thiết kế cụ thể, bố trí làm sao cho phù hợp, hài hòa với không gian nội thất. Điều này sẽ vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, vừa giúp hóa giải những điều tai ương xui xẻo có thể xảy ra với gia đình. Người xưa thường nói có thờ có thiêng có kiêng có lành.

vi-tri-dat-ban-tho-tot-nhat-mang-lai-may-man-suc-khoe-cho-gia-chu-42

Bàn thờ không được đặt ở cuối lối đi

Nếu đường đi lại đâm thẳng vào vị trí bàn thờ sẽ gây tổn hại đến cung tài lộc, nhân đinh của gia đình. Không chỉ vậy, khi ở gần lối đi lại, không gian quanh bàn thờ sẽ bị ồn ào, mất đi sự thanh tịnh, yên tĩnh, gia đình sẽ bị kém đường tài lộc, may mắn. Ngoài ra, bàn thờ không nên đặt trên tầng thượng có mái tôn, cửa kính hay tường kính.

*Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo, suy ngẫm

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Min Min