Bàn thờ Thần tài đặt ở vị trí này: Cả năm may mắn, thuận buồm xuôi gió

16:04, Chủ nhật 06/02/2022

( PHUNUTODAY ) - Việc sắp xếp bàn thờ Thần tài theo đúng phong thủy giúp gia chủ đón được nhiều lộc trong năm mới, sự nghiệp hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

Chọn vị trí đặt bàn thờ Thần tài

Theo phong thủy, người làm kinh doanh, buôn bán nên đặt bàn thờ Thần tài ở hướng thuộc cung Thiên Lộc hoặc Quý Nhân.

Cung Thiên Lộc góp phần mang lại may mắn về tiền bạc, tài sản thăng tiến, thịnh vượng. Ngoài ra, đặt bàn thờ Thần tài ở vị trí này cũng khiến gia chủ làm ăn tấn tới, phát đạt, kinh doanh thuận lợi. Thế nhưng bạn cũng cần tránh hướng chịu sự ảnh hưởng của các sao xấu: Không vong, Tử, Tuyệt.

Cung Quý Nhân: Quý Nhân Thiên Ất là vị thần đứng đầu cát thần, được tương truyền là vô cùng linh thiêng, có thể trấn và chế ngự được mọi chỗ động. Chính vì vậy hướng Quý Nhân thường mang lại sự bình an, cát khánh, thuận hòa, may mắn cho gia đạo. Ngoài ra, sao Quý Nhân cũng mang ý nghĩa cứu trợ, giải tai ách nên ban thờ đặt theo hướng này giúp gia chủ gặp hung hóa cát, gặp nhiều thuận lợi trên con đường công danh, học hành.

Bên cạnh việc chọn hướng thì khi đặt bàn thờ Thần tài bạn cần chọn nơi có phía trước quang đãng, sạch sẽ, sau lưng tựa vào vách tường chắc chắn, kiên cố và không được trổ lỗ. Nên tránh các góc nhọn ở phía sau lưng ban thờ.  

Ngoài ra, việc đặt bàn thờ cũng nên chọn hướng phù hợp với tuổi gia chủ, bàn thờ phải luôn hướng ra ngoài cửa chính.

Những đồ vật, lễ vật thường có trên ban thờ Thần tài

Trên ban thờ Thần tài thường có các đồ vật, lễ vật như:

- Tượng Thần tài – Thổ địa: đặt ở hai bên ban thờ, tượng Thần tài bên trái, tượng Thổ địa bên phải.

- Tượng Phật Di Lặc: thường được đặt bên trên ban thờ Thần tài. Vị thần này giúp quản lý và ngăn chặn các vị thần khác làm những điều sai trái.

- Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy: đặt ở giữa hai tượng Thần tài – Thổ địa. Những vật này tượng trưng cho cuộc sống no đủ, êm ấm và được đặt từ đầu năm cho tới cuối năm mới được đem thay.

- Bát nhang: được đặt giữa bàn thờ và tuyệt đối không được xê dịch, di chuyển.

- Lọ hoa tươi: đặt ở bên phải ban thờ. Có thể chọn hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền,… Không được để hoa, lá bị héo trên ban thờ và không được để hoa giả.

- Quả tươi: thường là mâm, đĩa ngũ quả.

- 5 chén nước xếp hình chữ thập: tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương phát triển.

- 5 củ tỏi: đặt vào trong một chiếc đĩa nhỏ với ý nghĩa xua đuổi ma quỷ.

- Bát nước đầy rắc cánh hoa hồng ở trên: mang ý nghĩa giữ cho tiền bạc không bị trôi đi. Thường được đặt trên nền đất ngoài cùng ban thờ.

- Tượng Ông Cóc: đặt bên trái ban thờ với ý nghĩa đón sinh khí, tài lộc. Ban ngày quay tượng ra ngoài và tối quay vào trong.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy