Bắt đầu 0h ngày 28/7, dừng toàn bộ các chuyến bay nội địa đến TP.Đà Nẵng

( PHUNUTODAY ) - Kể từ 0 giờ 0 phút ngày 28/7, các hãng hàng không sẽ dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến TP.Đà Nẵng.

Thực hiện công văn của Bộ Giao thông Vận tải ban hành vào tối ngày 27/7, yêu cầu, trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ 0 phút ngày 28/7, dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến TP.Đà Nẵng, các hãng hàng không đã thông báo kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng.

Theo thông báo của Vietnam Airlines, trong ngày 28/7, hàng hàng không này sẽ tạm thời dừng khai thác toàn bộ chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng. Riêng các đường bay nội địa khác vẫn khai thác bình thường. Lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng trong các ngày tiếp theo sẽ được Vietnam Airlines cập nhật thường xuyên theo tình hình thực tế dịch bệnh và yêu cầu của cơ quan chức năng.

hang_khong

Vietnam Airlines cho biết, sẽ hỗ trợ hành khách đang có vé đến, đi từ Đà Nẵng xuất trước ngày 25/7/2020 và khởi hành trước hoặc trong ngày 31/8/2020 được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến ngày 31/10/2020.

Đồng thời, hành khách hoàn vé tự nguyện sẽ được xử lý theo điều kiện giá vé. Khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể. Trường hợp hoàn vé, Vietnam Airlines sẽ miễn phí hoàn vé đối với hình thức tự nguyện sang Travel Voucher.

Với vé không được phép hoàn, Vietnam Airlines sẽ miễn điều kiện hạn chế hoàn vé và hành khách có thể hoàn sang Travel Voucher để tiếp tục sử dụng các dịch vụ khác của Vietnam Airlines. Travel Voucher không có giá trị để chi hoàn về hình thức thanh toán ban đầu hoặc sang tiền mặt.

Trong khi đó, Vietjet Air thông báo sẽ tạm dừng khai thác các chuyến bay đến và đi Đà Nẵng từ ngày 28/7- 11/8/2020.

Bên cạnh đó, hãng cũng khẩn trương triển khai nhiều phương án hỗ trợ khách hàng trên các chuyến bay phải thay đổi lịch trình do ảnh hưởng của Covid-19.

Theo đó, khách hàng được thay đổi hành trình mới khởi hành trước ngày 31/10/2020 miễn phí 1 lần, chi trả chênh lệch giá vé (nếu có), hoặc bảo lưu trong vòng 180 ngày, hoặc hoàn tiền trong vòng 90 ngày.

Với hàng hàng không Bamboo Airways, sẽ tạm ngừng khai thác các chặng bay đến/từ Đà Nẵng trong giai đoạn 28/7- 15/8. Theo đó các hành khách đã đặt vé trên các chuyến bay tạm ngừng khai thác này vui lòng liên hệ tổng đài: 19001166, email: [email protected] hoặc inbox fanpage của hãng để được hỗ trợ. Bamboo Airways sẽ theo dõi chặt chẽ những diễn biến mới để điều chỉnh kịp thời lịch khai thác các chuyến bay đến/từ Đà Nẵng.

Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải cho hay, sẽ không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.