Bật mí một vài tips hay ho để chọn áo đẹp cho các cô nàng vai xuôi, tay u thịt bắp

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người lên đồ đơn giản vẫn cực lung linh vì họ có được những mẹo chọn áo phù hợp.

Chọn áo thế nào để vừa tôn dáng vừa che đi khuyết điểm là điều không phải ai cũng biết. Ngay cả đến những mẫu áo cổ vuông, cổ tròn, cổ chữ V cũng cần có mẹo riêng thì mới hợp với dáng người và ghi điểm phong cách được. 

Áo trễ vai

Áo trễ vai được xem là "bảo bối" của những cô nàng có thân hình mảnh mai, cân đối, tạo hiệu ứng giúp vai rộng hơn thấy rõ. Trong khi đó, những người có vai rộng sẵn mà còn diện kiểu áo này thì phần thân trên sẽ trở nên quá khổ.

Empty

Những nàng "vai u thịt bắp" cũng nên cẩn thận với áo kiểu này. Mặc nó, loạt khuyết điểm như xương vai to hay phần mỡ ở hai bên bắp tay đều sẽ bị phô ra hết.

Áo cổ tròn 

Những chiếc áo cổ tròn là item sẽ làm cho phần đầu của người mặc to hơn còn cổ thì rụt lại. Cc nàng có cổ ngắn cần phải nói lời tạm biệt với kiểu áo này ngay lập tức nếu không muốn lâm vào tình thế thân trên tròn như quả bóng.

Empty

Nàng sở hữu vòng 1 quá khổ cũng cần phải hết sức cẩn thận với áo cổ tròn, kiểu ôm sát body. Kiểu áo này không chỉ khiến phần ngực nhô lên mà phần trên sồ sề hơn.

Empty

Áo cổ vuông

Áo cổ vuông cũng rất "được lòng" các chị em nhưng chúng chẳng dễ diện tí nào đâu. Công bằng mà nói thì áo cổ vuông chỉ là "chân ái" với các nàng vai ngang. Nhìn sơ cũng thấy vai ngang (bên trái) mặc đẹp hơn nhiều. 

Empty

Kiểu áo này còn không phù hợp với những người có dáng mặt vuông. Kiểu mặt này thường tạo cảm giác hơi cứng, muốn giúp mặt nhỏ và mềm mại hơn thì áo cổ chữ V, chữ Y hoặc khoét sâu... mới là lựa chọn đúng đắn.

Áo cổ chữ V

Với những người sở hữu phần vai to, rộng thì áo cổ chữ V chính là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn, chỉ cần chú ý chiều từ trên xuống thay vì từ trái sang sẽ giúp che khuyết điểm, tạo hiệu ứng cân bằng cho cơ thể.

Empty

Vai hẹp mặc vào làm cổ bị dài thì các nàng cổ dài sẵn chắc chắn là nên tránh rồi chứ còn sao nữa. Trường hợp cố chấp mặc lên người thì cơ thể sẽ trở nên mất cân đối, phần đầu khi ấy sẽ quá to so với thân hình.

 Bản thân mỗi người cần xác định được đâu là lợi thế và hạn chế của mình để lựa chọn trang phục cho phù hợp.