Bất ngờ với công dụng trị bách bệnh của cần tây

09:00, Thứ ba 23/09/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Những hợp chất có trong cần tây như phthalide và polyacetylene giúp loại khử các chất sinh ung thư.

Cần tây là loại rau ăn dùng để chế biến nhiều món ăn ngon nên được trồng rộng rãi trên khắp thế giới, nhất là ở những nước có khí hậu á nhiệt đới và ôn đới. Rau cần tây còn là loại cây giàu dược tính nên được sử dụng làm thuốc và chữa được nhiều bệnh đặc biệt là điều trị bệnh cao huyết áp và giúp làm hạ cholesterol.

Sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, ung thư, ngăn ngừa ung thư, trị ung thư, cần tây, thảo dược, rau củ, trị bệnh, chữa bệnh, phụ nữ, nấu ăn, món ngon, gia vị, làm vợ, làm mẹ
Bất ngờ với công dụng trị bách bệnh của cần tây.

Chống ung thư

Những hợp chất có trong cần tây như phthalide và polyacetylene giúp loại khử các chất sinh ung thư. Coumarin giúp ngăn chặn những tổn hại ở các tế bào do các gốc tự do gây ra. Acetylenics ngăn ngừa sự phát triển của các khối u. A-xít phenolic có khả năng khóa chặt sự hoạt động của các prostaglandin (vốn là tác nhân kích thích sự phát triển của các tế bào ở khối u). Nhờ đó, sẽ ngăn không cho các khối u phát triển.

Sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, ung thư, ngăn ngừa ung thư, trị ung thư, cần tây, thảo dược, rau củ, trị bệnh, chữa bệnh, phụ nữ, nấu ăn, món ngon, gia vị, làm vợ, làm mẹ
Top thực phẩm trị khỏi nhanh viêm họng không cần thuốc
Giấm táo là một loại thực phẩm nên cho vào danh sách của người bị viêm họng. Giấm táo có tính chua, vì thế có tác dụng diệt khuẩn hoặc ức chế vi khuẩn.

Trị chứng huyết áp cao

Cần tây chứa canxi, sắt, phốtpho, giàu protid (gấp đôi so với các loại rau khác), nhiều acid amin tự do, tinh dầu, mannitol, inositol, nhiều loại vitamin, giúp tăng cảm giác thèm ăn, xúc tiến tuần hoàn máu, tăng cường khả năng miễn dịch và bổ não. 

Trong cần tây có chứa chất hóa học tự nhiên apigenin giúp ngừa chứng huyết áp cao và giúp giãn nở mạch. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rau cần có tác dụng hạ huyết áp rõ rệt, thời gian duy trì tùy theo liều lượng nhiều hay ít và trên từng đối tượng.

Chữa mỡ trong máu cao: cần tây và táo đen đem sắc nước uống hàng ngày thay nước chè. Sau một tháng lượng mỡ trong máu sẽ giảm xuống rõ rệt. Mặt khác nhờ trong cần tây có hàm lượng magnesium và sắt cao, nên uống dịch ép rau cần và cà rốt mỗi ngày, rất hiệu quả trong điều trị các chứng bệnh thiếu máu, bệnh Hodgkin, các chứng xuất huyết…

Các rối loạn về máu

Cần tây có hàm lượng magnesium và sắt cao, nên uống dịch ép rau cần và càrốt mỗi ngày, rất hiệu quả trong điều trị các chứng bệnh thiếu máu, bệnh Hodgkin, các chứng xuất huyết…

Sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, ung thư, ngăn ngừa ung thư, trị ung thư, cần tây, thảo dược, rau củ, trị bệnh, chữa bệnh, phụ nữ, nấu ăn, món ngon, gia vị, làm vợ, làm mẹ
Tỏi - thảo dược vô cùng tốt cho sức khỏe
Tỏi không chỉ là gia vị được dùng rất phổ biến mà nó còn được dùng trong trị bệnh rất hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bệnh đường hô hấp

Hạt cần tây có tác dụng làm giảm co thắt nên được dùng chữa hen suyễn, viêm phế quản,viêm màng phổi và bệnh lao phổi.

Mất ngủ

Lượng chất kiềm trong cần tây có công dụng giúp những người đang mắc chứng mất ngủ có thể ngủ ngon hơn. Khoáng chất này làm cho hệ thần kinh êm dịu lại, giảm bớt sự căng thẳng và lo âu.

Giúp xương khỏe mạnh

Loại rau gia vị này là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào, cùng với rất nhiều can-xi và ma-giê - rất có ích cho quá trình tạo xương và giúp các khớp luôn khỏe mạnh. Cần tây còn chứa polyacetylene, một chất kháng viêm, vốn có khả năng làm giảm sưng và đau xung quanh các khớp xương.

Lợi tiểu

Hàm lượng kali và natri trong cần tây sẽ chịu trách nhiệm về khả năng giúp lợi tiểu.Chúng kích thích cơ thể sản xuất nước tiểu và điều chỉnh lượng chất lỏng trong cơ thể bằng cách loại bỏ lượng nước thừa.

Táo bón

Từ xa xưa, cần tây đã được dùng làm thuốc nhuận tràng. Chúng làm dịu các dây thần kinh vốn đã hoạt động quá mức do các loại thuốc nhuận tràng nhân tạo. Nhờ đó, làm nhẹ chứng táo bón một cách tự nhiên.

Sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, ung thư, ngăn ngừa ung thư, trị ung thư, cần tây, thảo dược, rau củ, trị bệnh, chữa bệnh, phụ nữ, nấu ăn, món ngon, gia vị, làm vợ, làm mẹ
Người mắc bệnh tiểu đường tuyệt đối không nên ăn khoai tây
Khoai tây có vị ngọt, béo và rất giàu tinh bột, đây lý do tại sao người tiểu đường phải tránh khoai tây ở bất kỳ hình thức chế biến nào.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link