Bé sơ sinh có số cân nặng "khổng lồ" khiến bác sĩ kinh ngạc

( PHUNUTODAY ) - Mới đây, ca sinh của một bà mẹ trẻ đã khiến cả ekip đỡ đẻ vô cùng kinh ngạc vì số cân nặng "khổng lồ" của em bé sơ sinh. Đặc biệt hơn, dù bé có cân nặng "khổng lồ" nhưng bà mẹ trẻ vẫn đẻ thường, rất nhanh chóng mà không hề gặp khó khăn.

Mới đây, ca sinh của bà mẹ trẻ Emma Hogg tại một bệnh viện ở Anh đã khiến ekip đỡ đẻ vô cùng bất ngờ bởi dù bụng bầu của bà mẹ này chỉ ở mức trung bình nhưng không ngờ em bé có cân nặng khá lớn, tới 5,4kg bằng cân nặng của bé 3 tháng tuổi.

be - phunutoday

Bé  Lilah chào đời có số cân nặng bằng bé 3 tháng tuổi khiến bác sỹ kinh ngạc.

Lilah là em bé đầu lòng của cặp vợ chồng trẻ Emma Hogg. Em bé chào đời vào thứ 6 tuần trước bằng phương pháp sinh thường. Sau khi nhập viện, bà mẹ trẻ nghĩ rằng mình có lẽ phải đau đẻ và mất 1-2 ngày mới có thể sinh con nhưng mặc dù em bé rất lớn, Emma chỉ mất 60 phút đau đẻ là em bé đã chào đời.

“Tôi nghĩ chỉ mất khoảng 45 phút chứ không đến 60 phút. Ca sinh nở của tôi khiến tất cả mọi người đều ngỡ ngàng vì em bé quá lớn mà tôi sinh con cũng rất nhanh”, Emma nói.

gia dinh bat ngo - phunutoday

Mọi người đều ngỡ ngàng vì em bé quá lớn mà bà mẹ trẻ sinh vẫn con quá nhanh.

Bố của em bé này không khỏi bất ngờ chia sẻ: “Các bác sĩ ở đây cho biết họ đã từng đỡ đẻ cho một em bé lớn gần như con tôi cách đây 3 năm nhưng bằng phương pháp sinh mổ. Họ không ngờ vợ tôi sinh thường mà em bé lại lớn đến thế. Ngay sau khi con tôi chào đời, rất nhiều y bác sĩ của bệnh viện đã đến thăm để xem bé lớn đến mức nào. Thậm chí, nhiều người ở bệnh viện nghe tin có em bé sơ sinh nặng thế cũng đến phòng vợ tôi nằm để xem em bé”.

Sau khi ra đời bé Lilah có sức khỏe tốt và không hề bị tiểu đường. Em thường ngủ suốt 9 tiếng xuyên đêm và bú mẹ tốt. “Lilah là một cô bé ngoan, ăn ngủ tốt và thực sự là một em bé hoàn hảo”, ông bố trẻ tự hào nó.

ngoan ngaoxn - phunutoday

Lilah một cô bé rất ngoan.

Trước đó, kỷ lục trẻ sơ sinh nặng nhất thế giới đã được phá vỡ bởi bé sơ sinh có số cân nặng lên tới 18kg ngày 4/6/2015. Được biết, đứa bé được sinh tại bệnh viện King Edward Memorial ở Ấn Độ, là con của một sản phụ người Australia.

Nguyên nhân em bé có cân nặng đáng kinh ngạc đến như vậy là một phần do người mẹ có trọng lượng lên tới 272 kg.