Nhà có 8 dấu hiệu của Phúc - Lộc - Thọ này, gia chủ càng ở lâu càng vượng phát

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, căn nhà xuất hiện những dấu hiệu này là điềm tốt, gia chủ đang được hưởng phúc lộc trời ban.

Ánh sáng đầy đủ, nhà thông thoáng

Trong phong thủy, người ta luôn chú ý đến yếu tố ánh sáng của căn nhà. Ngôi nhà có phong thủy tốt cần có nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu rọi, thông gió, thoáng khí. Nhà như vậy sẽ sinh ra nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí.

Ngoài ra, một ngôi nhà sáng sủa, thông thoáng cũng giúp gia chủ có sức khỏe tốt. Ngược lại, nhà u tối, bí bách sẽ khiến sức khỏe của mọi người suy giảm.

dau-hieu-nha-co-loc-01

Cửa chính vững chắc, không bay màu

Cửa chính là bộ mặt của một ngôi nhà, cũng là nơi đón tài lộc. Phía trước cửa cần có không gian thoáng đãng, đủ ánh sáng, cảnh sắc hài hòa để tạo nên cảm giác bình yên, chào đón.

Một ngôi nhà có lộc nghĩa là dù cửa chính đã được lắp từ lâu nhưng vẫn rất vững chắc, không bị bạc màu, bong sơn.

Nếu thấy cửa có dấu hiệu xô lệch, tróc sơn, đổi màu thì gia chủ nên nhanh chóng sửa chữa để tránh làm sa sút tài lộc của gia đình.

Tường nhà kiên cố

Nhà xây đã lâu nhưng tương nhà vẫn chắc chắn, kiên cố là một dấu hiệu tốt. Người xưa cho rằng ở trong căn nhà như vậy thì đường sự nghiệp của gia chủ sẽ rất vượng.

Sống trong ngôi nhà cổ nhưng kiên cố còn giúp gia chủ gặp được nhiều quý nhân trong cuộc sống.

Địa thế xung quanh ngôi nhà bằng phẳng, thoáng đãng

Địa thế, quang cảnh bao quanh nhà cần thoáng đãng, bằng phẳng, phía sau nhà có điểm tựa vững vàng là dấu hiệu phong thủy tốt. Phía sau nhà có con dốc là một kiểu nhà xấu trong phong thủy.

Có chim ong về làm tổ

dau-hieu-nha-co-loc-02

Nhà có chim, ong về làm tổ là một dấu hiệu may mắn. Người xưa cho rằng, các loài chim là những món quà của ông trời. Chúng thuộc về dương khí. Khi chúng xuất hiện trong nhà, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, niềm vui đến liên tiếp, vượng đường con cái.

Khi thấy trong nhà có chim, ong xây tổ, gia chủ nên giữ nguyên hiện trạng, không can thiệp để tránh làm mất vận may.

Cây cối sống lâu, xanh tốt

Cây cối phát triển có quy luật. Chúng thường đâm chồi nảy lộc vào mua xuân và bắt đầu rụng lá vào mùa thu. Tuy nhiên, nếu không có sự chăm sóc tốt, cây cối trồng trong nhà rất dễ bị khô héo.

Nếu cây trong nhà xanh tốt, sống lâu năm, đều đặn ra hoa kết trái thì đó là một dấu hiệu tốt, gia chủ có tài lộc, cuộc sống an khang thịnh vượng.

Trẻ em thích đến chơi nhà

Trẻ con tuy non nớt nhưng chúng được đánh giá là nhạy cảm với phong thủy. Trẻ sẽ không thích đến chơi ở một ngôi nhà có phong thủy không tốt. Nhà có trẻ thường xuyên đến chơi đùa được cho là dấu hiệu tốt, dễ thu hút tài lộc.

Gia đình hòa thuận

Người sống trong nhà luôn vui vẻ, không xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp thì ngôi nhà càng vượng khí. Khi đó, các thành viên trong gia đình cũng dễ gặp quý nhân phù trợ, cuộc sống ngày càng sung túc.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.