Quý Mão 2023: 2 con giáp vừa phạm Tam Tai vừa xung Thái Tuế, tiền của điêu đứng

( PHUNUTODAY ) - Trong năm 2023, con giáp này vừa vướng phải hạn Tam Tai vừa xung Thái Tuế nên gặp nhiều sóng gió, cuộc sống bị xáo trộn.

Theo quan niệm của người xưa, Tam Tai là 3 cái họa (Hỏa Tai, Thủy Tai, Phong Tai). Người ta cho rằng, vào các năm Tam Tai, các tuổi gặp hạn sẽ vô cùng khốn khó, chật vật. Hạn Tam Tai sẽ kéo dài trong 3 năm liên tiếp.

Thái Tuế tinh quân (sao Thái Tuế) là một trong những vị thần cai quản trần gian trong suốt 1 năm, tương ứng với một vì sao trên bầu trời là sao Mộc. Dân gian có câu: "Thấy sao Thái Tuế chiếu trên đầu không hỷ thì có họa" hoặc "Động thổ trên đầu Thái Tuế". Người ta cho rằng những tuổi "phạm Thái Tuế", dù dưới góc độ nào đều sẽ chịu ít nhiều ảnh hưởng, có thể gặp những rắc rối ập đến bất ngờ và cẩn phải cẩn trọng trong từng hành động.

Năm 2023 là năm Quý Mão. Trong năm này, Thìn và Tý là con giáp vừa phạm Tam Tai vừa xung Thái Tuế.

Tuổi Tý

quy-mao-2023-con-giap-vua-pham-tam-tai-vua-xung-thai-tue-01

Sang năm Quý Mão 2023, tuổi Tý bước vào năm thứ 2 của hạn Tam Tai. Tuổi Tý cần chú ý tới mọi lĩnh vực của đời sống, từ công việc, tài vận đến sức khỏe, tình cảm. Con giáp này nên cân nhắc đối với việc xuất hành, hạn chế đi xa, cẩn trọng khi đưa ra các quyết định lớn như kết hôn, làm nhà.

Tử vi 2023 nói rằng người tuổi Tý nên lưu ý kẻo dính thị phi, mất tiền oan. Ngoài ra, con giáp này còn được cảnh báo là nên kỵ sông, kỵ nước, tránh hạn chế đến vùng sông nước để bảo vệ bản thân.

Năm Quý Mão 2023, tuổi Tý còn phạm Hình Thái Tuế. Bản mệnh được cảnh báo là nên cẩn trọng kẻo tiểu bị tiểu nhân hãm hại hoặc vướng phải họa kiện tụng, đề phòng mất tiền. Ngoài ra, tuổi Tý nên chú ý đến sức khỏe của bản thân và của cả những người trong gia đình.

Tuổi Thìn

quy-mao-2023-con-giap-vua-pham-tam-tai-vua-xung-thai-tue-02

Năm Quý Mão 2023 cũng sẽ là năm thứ 2 mà tuổi Thìn gặp hạn Tam Tai.

Tử vi dự báo rằng do ảnh hưởng của Tam Tai nên con giáp này gặp nhiều khó khăn trong năm tới. Tuổi Thìn cần phải thận trọng trong mọi việc. Năm 2023 có thể là năm hạn nặng nhất trong lần Tam Tai này nên tuổi Thìn làm gì cũng cần hết sức chú ý. Bản mệnh nên hạn chế đi lại, cẩn trọng hơn trong việc tham gia giao thông, chú ý đến sức khỏe, thân thể.

Ngoài ra, tuổi Thìn nên cân nhắc khi tham gia các dự án công việc, suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư, tránh tiền mất tật mang.

Trong năm Quý Mão 2023, tuổi Thìn còn phạm Hại Thái Tuế. Tử vi phong thủy dự báo rằng, tuổi Thìn trong năm Quý Mão dễ bị kẻ xấu hãm hại, thậm chí còn bị người quen biết bán đứng, chuyện làm ăn đổ bể, hao tiền tốn của. Con giáp này còn dễ bị hiểu lầm, gây tổn thất lớn về tiền bạc hoặc vướng phải kiện cáo... Ngoài ra, tuổi Thìn còn cần phải cẩn trọng tới sức khỏe của bản thân và cả những người xung quanh.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.