Bị bệnh này chỉ ăn khoai lang đảm bảo sẽ khỏi

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Bị bệnh này chỉ ăn khoai lang đảm bảo sẽ khỏi - vừa an toàn, rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe.

khoai lang
Khoai lang rất tốt cho người bệnh viêm loét dạ dày

Chữa đau dạ dày

Sở dĩ dùng khoai lang rất tốt cho người bệnh viêm loét dạ dày có tác dụng chữa bệnh hiệu quả là nhờ trong thành phần của khoai lang có chứa nhiều loại vitamin (nhiều nhất là vitamin B, C), chất potassium, beta carotene và canxi. Các chất này có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh dạ dày hiệu quả giúp làm dịu nhẹ, giảm đau. Bên cạnh đó, lượng chất xơ dồi dào có công dụng lớn giúp ngừa bệnh táo bón và kiểm soát nồng độ axít trong dạ dày, từ đó hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Khoai lang là thực phẩm có sẵn trong căn bếp nhà bạn. Có thể bạn nghĩ khoai lang chỉ có giá trị về mặt dinh dưỡng nhưng khoai lang có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Những nghiên cứu trên thú vật cho thấy có sự liên hệ giữa việc tiêu thụ khoai lang và tình trạng ổn định nồng độ đường huyết. Một trong những nguyên nhân là do khoai lang có chứa nhiều carotenoics.

Nhiều nghiên cứu cho thấy carotenoids có chức năng điều hòa đường huyết. Khoai lang còn có khả năng làm giảm sự kháng insulin. Insulin rất cần thiết cho cơ thể để “mở khóa” tế bào, cho phép đường từ máu đi vào tế bào. Kháng insulin nghĩa là khi tế bào không đáp ứng với insulin, không cho phép đường huyết đi vào tế bào một cách tự nhiên để nuôi dưỡng tế bào. Nguồn chất xơ phong phú có trong khoai lang cũng có tác dụng tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì chất xơ có tác dụng làm giảm nồng độ đường huyết bằng cách làm giảm tốc độ của thực phẩm bị biến chuyển thành glucose để được hấp thu vào máu. Hơn nữa, do trong thành phần có nhiều phức carbohydrates nên khoai lang có thể giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể.

Phòng ngừa bệnh viêm khớp

Chất beta cryptoxanthin dồi dào trong khoai lang có tác dụng phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm mạn tính như viêm khớp, thấp khớp. Ngoài ra, beta cryptoxanthin còn giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương, tăng cường hệ miễn dịch và làm đẹp da. Các kết quả nghiên cứu khoa học trên thế giới cho thấy việc tiêu thụ nhiều chất beta cryptoxanthin giúp giảm 50 % tỷ lệ phát triển của bệnh viêm khớp. Thêm vào đó, vitamin C có trong khoai lang còn giúp duy trì collagen và giảm thiểu tỉ lệ phát triển của bệnh viêm khớp.

Thần dược ngừa ung thư nhưng ai cũng đang ném bỏ vì nghĩ là rác
Thần dược ngừa ung thư nhưng ai cũng đang ném bỏ vì nghĩ là rác
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Thần dược ngừa ung thư nhưng ai cũng đang ném bỏ vì nghĩ là rác - đó là gì vậy, các bạn hãy tìm hiểu ngay!
Có chanh đông lạnh trong nhà, bạn sẽ không bao giờ sợ ung thư
Có chanh đông lạnh trong nhà, bạn sẽ không bao giờ sợ ung thư
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Có chanh đông lạnh trong nhà bạn sẽ không còn sợ ung thư - hãy tìm hiểu ngay!
Nếu nhà bạn đang dùng và ưa chuộng gia vị này cần loại bỏ cấp tốc
Nếu nhà bạn đang dùng và ưa chuộng gia vị này cần loại bỏ cấp tốc
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Nếu nhà bạn đang dùng và ưa chuộng gia vị này cần loại bỏ cấp tốc - hãy tìm hiểu ngay trước khi quá muộn.
TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn