Bí quyết chọn bông cải xanh tươi ngon, ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Với kinh nghiệm chọn bông cải xanh dưới đây tươi ngon, đậm vị, không nhiễm chất bảo quản.

Chọn theo màu sắc

Khi bạn chọn mua bông cải xanh bạn nên chọn loại bông cải có màu xanh đậm, không ngả vàng, lá không héo. Ngoài ra, để chọn được bông cải xanh ngon thì trước tiên bạn phải nhìn vào màu sắc bông cải nhé.

 Trong thành phần của bông cải càng xanh, càng có nhiều chất Beta-Carotene – một chất chống oxy hoá quan trọng tốt cho sức khỏe của con người.

Nhìn vào phần cuống

Khi bạn chọn bông cải xanh bạn hãy nhìn vào phần cuống, bạn sờ vào phần cuống bông cải và chọn bông cải nào có cuống rắn chắc không mềm dẻo sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cách chọn bông cải xanh ngon không hóa chất

Cách chọn bông cải xanh ngon không hóa chất

Bên cạnh đó, bạn chọn những cây bông cải xanh khi cầm có cảm giác chắc tay, cứng cáp, có khối lượng tương xứng với hình dáng của nó thì đó là bông cải xanh ngon. Ngoài ra, bạn cũng không bị hư hỏng, thối rữa là được. Đặc biệt, nếu cây bông cải xanh mềm, nhẹ thì không nên mua vì có thể nó đã bị héo ăn sẽ ôi, kém ngon.

Chọn theo phần bông

Một trong những kinh nghiệm khi chọn bông cải xanh là bạn nên chọn theo bông. Khi mua bạn nên chú ý bông cải nào có phần chính giữa nhô lên cao sẽ ngon hơn những cây bông cải bằng phẳng đấy. Sau cùng, bạn nên quan sát bông cải xem có lỗ trống nào không. Bông cải nào dày chặt không có khoảng trống là bông cải ngon. Mua bông cải này sẽ có lợi hơn vì phần bông nhiều, còn nếu bông cải có nhiều khoảng trống thì phần cuống phải nhiều hơn bông nhé.

Chọn bông cải xanh ngon

Chọn bông cải xanh ngon

Những bông cải xanh không nên lựa chọn

Khi bạn mua bông cải xanh nên tránh mua bông cải xanh có bông ngã vàng vì đã già và héo.

Bạn cũng không nên chọn bông cải xanh để lâu ngày, cuống đã ngả màu vàng úa khi ăn sẽ bị nhạt, có mùi ôi khiến món ăn kém hấp dẫn.

Ngoài ra, sau khi mua bông cải xanh về bạn phải luôn phải giữ lạnh bông cải xanh. Ở nhiệt độ phòng, đường trong bông cải xanh tự chuyển hóa thành một sợi gọi là lignin, gỗ và sợi, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.