Lỗ nhỏ trên bồn rửa mặt có tác dụng gì? Ắt hẳn bạn sẽ "trầm trồ" khi biết sự thật

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người thường không để đến chiếc lỗ nhỏ trên bồn rửa mặt hoặc có thể nghĩ chúng là một trong những thiết kế "thừa", chẳng hề có tác dụng.

Bồn rửa mặt là thứ quen thuộc có mặt trong mỗi phòng tắm của các gia đình. Trong thiết kế bồn rửa mặt, lỗ nhỏ được bố trí ở độ cao khoảng 1/3 so với thành bồn phía trên, nối liền với đường ống nước phía dưới.

Nhiều người thường không để đến chiếc lỗ nhỏ trên bồn rửa mặt hoặc có thể nghĩ chúng là một trong những thiết kế "thừa", chẳng hề có tác dụng.

Vậy thực tế, chiếc lỗ nhỏ này là lỗi tới từ nhà sản xuất hay có mục đích, tác dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu nó ngay dưới đây.

Theo đó, lỗ nhỏ là khu vực thường thấy ở ngay bồn rửa. Lỗ nhỏ này được nhà sản xuất bố trí gần với vòi rửa.

bon-rua-mat

Có lỗ nhỏ này sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo ngập nước trong nhà. Khi ngập nước, ống thoát nước bên dưới tương đối nhỏ có thể sẽ không kịp thoát. Chiếc lỗ này được tính toán kỹ lưỡng để giúp thoát nước hiệu quả. Nhờ vậy, nước trong bồn sẽ thoát nhanh hơn.

Thêm vào đó, chiếc lỗ này còn có tác dụng lưu thông không khí, giảm áp suất. Qua đó, nước trong bồn sẽ thoát nhanh hơn. Vậy là không chỉ có 1 tác dụng là chống tràn mà chiếc lỗ nhỏ này còn giúp thoát nước nhanh hơn.

Chiếc lỗ này có nhiều tác dụng nhưng cũng khiến mọi người sử dụng gặp nhiều phiền toái. Vì nằm ở vị trí khá bất tiện nên dễ khiến vi khuẩn, nấm mốc bám bẩn từ thành ống dẫn lên phía trên gây mùi khó chịu.

Vì thế, khi cảm thấy có mùi khó chịu trong phòng tắm, đặc biệt là từ chiếc lỗ nhỏ này. Để khắc phục được tình trạng trên, bạn có thể dùng giấm ăn trộn cùng baking soda và bỏ vào miệng lỗ của chậu rửa.

Quá trình phản ứng sinh hóa sẽ loại bỏ các chất bẩn trong đường ống kéo dài từ 5 – 10 phút. Cuối cùng, bạn xả nước ấm đầy bồn rửa để làm sạch lần cuối cùng. Nhờ cách này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi phòng tắm luôn sạch sẽ, thơm mát.