Bí quyết khử mùi tanh của hải sản, bà nội trợ nào cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây chị em có thể dễ dàng khử mùi tanh đặc trưng của hải sản vô cùng nhanh gọn.

Mực

Đối với những con mực tươi sau khi mua về nếu bạn muốn khủ mùi hãy dùng chè khô để khử mùi tanh khó chịu từ mực. Cách làm bạn chỉ cần cho một nhúm chè khô vào nồi nước lạnh rồi đun sôi để cánh chè nở ra. Rồi bạn hãy thả mực tươi vào luộc nhanh đến khi nước sôi lại là vừa.

Phần mực chín tái được vớt ra và chế biến thành các món xào, hấp, nhồi thịt rồi rán,… đều ngon và thơm béo món ăn vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể dùng chút  rượu trắng vào món mực xào gần chín để khử.

Cá biển

Đối với cá biển bạn hãy tiến hành sơ chế cá bằng cách lấy sạch máu trong lòng cá, nhất là phần máu tụ ở xương sống và màng đen trong bụng cá sẽ khiến cho món ăn của bạn bị tanh, xuất hiện mùi hôi khó chịu. Tiếp theo, bạn hãy cắt bỏ mang cá, đánh vẩy, bỏ vây. Rồi sau đó, bạn hãy chà xát muối trên thân cá rồi rửa sạch với nước nếu cá quá tanh hoặc dùng rượu để khử mùi tốt.

Khử mùi tanh trong hải sản

Khử mùi tanh trong hải sản

Tôm

Khi bạn muốn khử mùi tanh của tôm sau khi cắt bỏ râu, đuôi, rút bỏ chỉ đen trên lưng, rửa sạch thì cho ngâm trong thau nước có pha muối, đường và một chút rượu trắng sẽ giúp cho bạn khử mùi tanh vô cùng hiệu quả, khiến món ăn vô cùng hấp dẫn.

Ốc

Ốc bươu, ốc lác, ốc gạo, ốc hương,... sau khi ngâm cho nhả bùn, nhớt và rửa sạch cát đất, phải ngâm tiếp vào nước vo gạo hoặc nước tro để khử bớt mùi tanh. Trường hợp làm ốc luộc thì cho lá ổi hoặc tép sả đập dập, ớt xắt khoanh vào để ốc hết tanh và có mùi thơm hấp dẫn.

Khử mùi hải sản

Khử mùi hải sản

Cua, ghẹ

Khi bạn khử mùi tanh và khai của cua, ghẹ, các đầu bếp dùng rượu vang trắng và nước gừng. Bạn hãy sử dụng gừng tươi giã nhuyễn vắt lấy nước rồi cho cùng các loại gia vị khác vào ướp cua. Tiếp sau đó, lúc cho lên bếp để xào nấu thì cho thêm khoảng 1-2 muỗng cà phê rượu trắng vào là được.